CĐGD quận Gò Vấp tiếp tục đồng hành cùng chương trình "Tiếp sức đến trường"

CĐGD quận Gò Vấp tiếp tục đồng hành cùng chương trình "Tiếp sức đến trường"

(GD&TĐ) - Là quận vùng ven, còn khó khăn nhưng nhiều năm nay Công đoàn Giáo dục quận Gò Vấp (TPHCM) luôn được biết đến như “địa chỉ đỏ” trong việc san sẻ với thầy cô giáo, học sinh khó khăn trên khắp mọi vùng miền. 

Với tôn chỉ và mục đích hoạt động: chăm lo và chia sẻ với GV-HS khó khăn hết sức có thể, Công đoàn ngành không chỉ mang lại niềm tin cho đội ngũ GV của quận, mà còn mang đến nụ cười cho GV-HS vùng khó.

Cũng như mọi năm, ngay sau khi biết chương trình “Tiếp sức đến trường” của chuyên đề Tài Hoa Trẻ-Báo Giáo dục và Thời đại khởi động. Công đoàn giáo dục quận Gò Vấp đã kêu gọi học sinh trong quận quyên góp sách cũ, tập viết để ủng hộ cho chương trình. Năm nay, ngoài việc tiếp tục ủng hộ chương trình “Tiếp sức đến trường 2013 - 2014” của Báo 1.500 quyển tập, Công đoàn Giáo dục quận Gò Vấp cùng ủng hộ thêm 500 bộ SGK cũ từ lớp 1 đến lớp 9.

CĐGD quận Gò Vấp tiếp tục đồng hành cùng chương trình "Tiếp sức đến trường" ảnh 1
Các cô trong ban chấp hành Công đoàn giáo dục quận Gò Vấp đang lựa lại SGK cho học sinh để tặng cho Báo Giáo Dục và Thời Đại

Chia sẻ với Chương trình, cô Tiêu Thị Kim Liên - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Gò Vấp cho biết: Đây thật sự là một chương trình đầy ý nghĩa. Vì nó không chỉ tiếp sức, hỗ trợ cho các em học sinh vùng khó có tập, sách đến trường, mà còn là “liều thuốc” động viên tinh thần hiếu học, vượt khó cho các em.

Những phần quà mà Công đoàn ngành Giáo dục Gò Vấp mang lại cho các em không nhiều, nhưng chúng tôi luôn mong mỏi thông qua chương trình của báo Giáo dục và Thời đại gửi đến các em học sinh vùng khó, tấm lòng, sự  sẻ chia của GV và HS quận Gò Vấp.

Công đoàn giáo dục quận Gò Vấp tặng tập viết và SGK cho Báo Giáo Dục và Thời Đại
Công đoàn Giáo dục quận Gò Vấp tặng tập viết và SGK cho                                      báo Giáo dục và Thời đại

Cô Đỗ Thị Hoa - Phó trưởng phòng Giáo dục Quận Gò Vấp, người gắn bó với chương trình của Báo - ngay từ những ngày đầu chia sẻ: Với những người làm công tác Công đoàn thì không niềm vui nào lớn hơn niềm vui được nhìn thấy những nụ cười trong veo của các em khi đón nhận những quyển tập, bộ SGK mới.

Chính bởi những điều hạnh phúc ấy, tập thể cán bộ Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục quận Gò Vấp luôn cùng nhau làm hết sức để có thể khỏa lấp những khó khăn, thiếu thốn của đội ngũ GV, HS vùng khó. Mà việc đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức đến trường” của Báo nhiều năm qua là một ví dụ rất rõ cho mục tiêu àm chúng tôi đang theo đuổi.

Khởi xướng từ năm học 2008 - 2009, đến nay, Chương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Giáo dục và Thời đại đã tròn 5 năm thực hiện. Từ tấm lòng của những người làm báo ngành, cùng sự chung sức của các mạnh thường quân, các đơn vị trường học khắp cả nước, những học bổng, phần quà nhỏ đã kịp thời chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần học trò nghèo vùng sâu, vùng sa trước mỗi năm học mới.

Anh Tú

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.