Cấy chip siêu nhỏ vào cơ thể nhân viên để... công việc dễ dàng hơn

Đối với nhiều người, có một con chip trong cơ thể nghe như bị xâm hại nghiêm trọng quyền riêng tư, nhưng 150/3000 nhân viên công ty công nghệ Epicenter ở Stockholm, Thụy Điển lại rất vui vẻ đồng ý cấy chip.
Cấy chip siêu nhỏ vào cơ thể nhân viên để... công việc dễ dàng hơn

Thay vì theo dõi vị trí của nhân viên, thu thập thông tin về khối lượng công việc nhân viên đã làm hay giám sát bất kỳ dữ liệu xấu nào thì những con chip được cấy ghép này chỉ đơn giản là đưa ra thiết kế giúp nhân viên đi lại, làm việc trong khu làm việc dễ dàng hơn.

Không cần phải giữ thẻ ra vào để mở cửa, vận hành máy in của công ty hay gọi bữa trưa, cà phê nữa, với con chip được cấy trong người, tất cả những gì các nhân viên cần làm là vẫy tay trước máy quét.

Cấy chip siêu nhỏ vào cơ thể nhân viên để... công việc dễ dàng hơn  ảnh 1

"Lợi ích lớn nhất là sự thuận tiện", Patrick Mesterton, đồng sáng lập, giám đốc điều hành Epicenter cho biết trên Associated Press. "Về cơ bản nó thay thế nhiều thứ bạn có, các công cụ giao tiếp khác, cho dù đó là thẻ tín dụng hay chìa khóa".

Cấy chip siêu nhỏ vào cơ thể nhân viên để... công việc dễ dàng hơn  ảnh 2

Việc cấy ghép vi mạch đã trở thành truyền thống tại Epicenter, kể từ khi chính Mesterton cấy chip vào tay mình, cách đây hai năm. Công ty đưa ra tùy chọn này cho nhân viên, miễn phí, và sẵn sàng thực hiện bất cứ khi nào nhân viên muốn được cấy chip.

Cấy chip siêu nhỏ vào cơ thể nhân viên để... công việc dễ dàng hơn  ảnh 3

Quá trình cấy chip được mô tả là nhanh chóng và không đau, giống như một mũi tiêm nhanh chóng và hầu như không chảy máu.

Theo Dân trí/OC