Cầu thủ ‘vô danh’ vượt mặt Messi và Ronaldo

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển quốc gia của bộ đôi siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã bị cầu thủ ‘vô danh’ Aleksandar Mitrovic vượt qua

Tiền đạo 28 tuổi đang thuộc biên chế Fulham đã ghi bàn trong chiến thắng 2-0 của Serbia trước Na Uy hôm 28/9.

Pha lập công trong hiệp hai của Mitrovic đã giúp anh có 50 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Serbia.

Thành tích này là vô cùng ấn tượng, bởi lẽ anh cán mốc 50 bàn thắng quốc tế chỉ sau 76 trận. Điều đó đồng nghĩa, tiền đạo đang chơi tại Ngoại hạng Anh cán mốc 50 bàn thắng quốc tế nhanh hơn cả Messi và Ronaldo.

Tiền đạo của Fulham cán mốc 50 bàn thắng quốc tế nhanh hơn Messi và Ronaldo.

Tiền đạo của Fulham cán mốc 50 bàn thắng quốc tế nhanh hơn Messi và Ronaldo.

Chủ nhân 5 Quả bóng Vàng phải mất 114 trận để ghi 50 bàn thắng cho Bồ Đào Nha, trong khi chủ nhân 7 Quả bóng Vàng cũng phải mất 107 trận mới đạt được con số tương tự cho tuyển Argentina.

Bàn thắng của Mitrovic cũng góp phần giúp cho Serbia thăng hạng lên League A của Nations League.

Serbia hiện đứng đầu nhóm 4 của League B.

Phong độ ghi bàn của Mitrovic trên đấu trường quốc tế sẽ không có gì ngạc nhiên khi xem xét các chỉ số chuyên môn của anh ở mùa giải trước, cũng như mùa giải này cho Fulham.

Tiền đạo này đã có 6 bàn thắng sau 7 trận đã qua ở Ngoại hạng Anh mùa này và kết quả là Fulham đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.