Cầu thủ Việt Nam đá chính ở Nhật Bản

GD&TĐ - Tiền vệ trẻ Bùi Ngọc Long đã có trận ra sân đá chính tại Cúp Hoàng đế Nhật Bản trong màu áo Azul Claro Numazu tối 24/4.

Cầu thủ sinh năm 2001 thi đấu hết hiệp một và được rút ra nghỉ đầu hiệp hai cuộc so tài giữa Azul Claro Numazu và Fujieda City Hall SC.

Azul Claro Numazu là đội bóng hạng 3 Nhật Bản, trong khi Fujieda City Hall SC là đội bóng hạng 5. Dẫu vậy, đội bóng của Bùi Ngọc Long cũng phải vất vả mới giành chiến thắng 1-0.

Chiến thắng này đã giúp Azul Claro Numazu lọt vào trận chung kết ở tỉnh Shizuoka để tìm ra đại diện tham dự Cúp Hoàng Đế Nhật Bản.

Bùi Ngọc Long (số 5) được ra sân đá chính trong Azul Claro Numazu thắng Fujieda City Hall SC 1-0 ở bán kết tranh suất đại diện cho tỉnh Shizuokadự Cúp Hoàng Đế Nhật Bản.

Bùi Ngọc Long (số 5) được ra sân đá chính trong Azul Claro Numazu thắng Fujieda City Hall SC 1-0 ở bán kết tranh suất đại diện cho tỉnh Shizuokadự Cúp Hoàng Đế Nhật Bản.

Trước đó, Bùi Ngọc Long cũng được đăng ký tham dự trận đấu với Giravanz Kitakyushu ở giải hạng 3 Nhật Bản nhưng vẫn không có cơ hội ra sân.

Thông tin về Ngọc Long trên trang web Quangninhfc.vn ngày 5/3/2021.

Thông tin về Ngọc Long trên trang web Quangninhfc.vn ngày 5/3/2021
.

Hiện tại, có 5 cầu thủ Việt Nam đang chơi bóng tại Nhật Bản, trong đó có 4 cầu thủ trẻ của Sài Gòn Fc được gửi sang xứ hoa anh đào để trui rèn, tích luỹ kinh nghiệm.

Các cầu thủ này gồm Bùi Ngọc Long, Nguyễn Văn Sơn thuộc biên chế Azul Claro Numazu và Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân khoác áo FC Ryukyu thuộc hạng 2 Nhật Bản.

Ngoài ra, còn có thủ môn Đặng Văn Lâm đang thi đấu trong màu áo Cerezo Osaka tại giải J-League 1. Tuy nhiên, thủ thành mang 2 dòng máu Việt - Nga cũng chưa có nhiều cơ hội thể hiện mình.

Văn Lâm vẫn chưa có nhiều cơ hội thể hiện mình trong màu áo Cerezo Osaka tại Nhật Bản.

Văn Lâm vẫn chưa có nhiều cơ hội thể hiện mình trong màu áo Cerezo Osaka tại Nhật Bản.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường THCS, THPT FPT Hải Phòng hướng dẫn ứng dụng AI để học sinh tự tin bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: NTCC

Bứt phá mùa thi nhờ 'trợ lý' AI

GD&TĐ - Trí tuệ nhân tạo đang được đưa vào quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT như công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp cá nhân hóa việc học, tối ưu luyện đề và nâng cao hiệu quả dạy học.

Ngày hội 'Mind Care – Trạm tiếp sức tinh thần năm 2026' do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

'Trạm bình yên' trước kỳ thi

GD&TĐ - Giữa áp lực của những ngày cận kề Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, các “trạm tiếp sức tinh thần” trở thành điểm tựa giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, ổn định tâm lý và thêm tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sự tĩnh lặng trước cơn bão

GD&TĐ - Các cuộc đàm phán Mỹ và Iran được coi là con đường dẫn đến hòa bình, nhưng các điều khoản được đưa ra lại cho thấy cuộc tấn công mới cận kề.