Cầu thủ Việt kiều Pháp gia nhập tân binh V.League là ai?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Mới đây, vừa có thêm một cầu thủ Việt kiều Pháp được ký hợp đồng với tân binh của V-League.

Tiền vệ Ryan Ha gia nhập Khánh Hòa ở V.League 2023.
Tiền vệ Ryan Ha gia nhập Khánh Hòa ở V.League 2023.

Sau khi được VPF “bật đèn xanh”, đã có không ít cầu thủ Việt kiều về nước thi đấu và nuôi mộng được triệu tập lên tuyển Việt Nam trong tương lai.

Mới đây, vừa có thêm một cầu thủ Việt kiều Pháp được ký hợp đồng với tân binh của V-League. Theo đó, tiền vệ Ryan Ha đã chính thức gia nhập CLB Khánh Hòa sau nhiều tuần thử việc.

Tại Khánh Hòa, Ryan Ha mang áo số 24 và được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng của HLV Võ Đình Tân có mùa giải thành công và lọt vào Top 8 đội tranh ngôi vô địch ở giai đoạn hai của giải.

Ryan Ha sinh năm 1997 ở Pháp. Anh có ba và mẹ đều là người Việt Nam. Tiền vệ 25 tuổi thuận chân trái, sở trường là các pha sút phạt cố định. Anh từng chơi ở giải hạng 5 nước Pháp (Nacional 3) cho CLB Is-Selongey do cựu HLV CLB TPHCM Alain Fiard huấn luyện.

HLV Võ Đình Tân đánh giá: "Ryan Ha sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nên có những tố chất mà cầu thủ Việt Nam không có. Ryan có thể lực tốt nhưng thiếu kinh nghiệm ở V-League và vài điểm hạn chế mà tôi đang khắc phục".

Sau 3 mùa phải chơi ở giải hạng Nhất, CLB Khánh Hòa chính thức trở lại V-League 2023 mang theo nhiều kỳ vọng từ lãnh đạo địa phương lẫn nhà tài trợ.

Với 35 tỷ đồng từ Công ty BĐS Quốc tế Cam Ranh (20 tỉ đồng), KN Cam Ranh (10 tỉ đồng) và Yến sào Khánh Hòa (5 tỉ đồng), đội bóng của HLV Võ Đình Tân đủ sức sống khỏe ở mùa giải mới.

Ngoài ra, đội bóng phố Biển cũng nhận sự quan tâm lớn từ lãnh đạo địa phương khi UBND tỉnh treo thưởng cho mỗi bàn thắng ghi được ở V-League 50 triệu đồng và 17 tỷ đồng nâng cấp sân 19/8.

Ngoài những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của bóng đá Khánh Hòa như Trần Đình Kha, Phạm Trùm Tỉnh, Nguyễn Hữu Khôi... CLB Khánh Hòa còn tăng cường thêm một số gương mặt như thủ môn Lê Văn Trường, trung vệ Nguyễn Văn Việt (từ Hoàng Anh Gia Lai), hậu vệ Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn FC), tiền vệ Lê Tiến Anh (Bình Định)…