Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Câu chuyện buồi về em bé 1 tháng tuổi nằm trên vỉa hè Hà Nội lúc gần 12 giờ đêm

TRÌNH CA - 19/11/2018, 20:37 GMT+7 | Gia đình
Em bé nằm trong màn chờ mẹ đi nhặt rác.Em bé nằm trong màn chờ mẹ đi nhặt rác.

Có những câu chuyện, những phận người nếu như ta chưa từng nghe đến, chưa trực tiếp trông thấy thì chẳng thể nào tin được. Ai mà ngờ nổi có những số phận lại nghèo khổ, xót xa đến thế.

"Đây là hình ảnh cháu bé nằm ở vìa hè lúc 11 giờ 30 phút tối ngày 16/11 ở Hàng Khoai, Hà Nội. Cháu bé mới tròn 1 tháng tuổi nhưng hàng ngày cứ đêm muộn mẹ cháu phải gửi các bà vô gia cư trông hộ để đi nhặt rác kiếm tiền mua sữa.

Bé nằm ở đó có hôm đến 4 giờ sáng mẹ cháu mới về với cháu. Rất nhiều người bắt gặp đều không kìm được nước mắt. Vì sinh nhai, vì miếng cơm manh áo mà ngay cả thời gian ở cũ, khi sức khỏe chưa hồi phục mạ bé đã phải bươn trải. Thực lòng mong bình an đến với hai mẹ con".

Đi kèm chính là hình ảnh một cháu bé nhỏ xíu nằm bên vỉa hè. Phía trên là chiếc màn em bé che chắn khỏi muỗi cắn.

Hình ảnh này không khỏi khiến người ta phải xót thương. Em bé chỉ một tháng tuổi đã bị bế đi lang thang ngoài đường. Người mẹ vừa mới sinh đáng lẽ phải ở cữ, có người chăm sóc thì lại phải hằng đêm đi kiếm tiền nuôi bé.

Những ngày khô ráo nhìn đã đáng thương, không rõ hôm nào mưa gió hay mùa Đông sắp tới, mẹ con họ phải trải qua như thế nào.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần đều thể hiện sự thương cảm đối với mẹ con họ. Số khác lại nghĩ đến chuyện giúp đỡ, tìm cách giúp họ vượt qua được khó khăn.

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm