Cậu bé Pháp sống sót sau 40 phút bị chôn vùi dưới tuyết lở

Trong khi cơ hội sống sót nếu bị chôn vùi dưới tuyết hơn 15 phút là rất nhỏ, cậu bé 12 tuổi đã thoát nạn và chỉ bị gãy chân.
Cậu bé Pháp sống sót sau 40 phút bị chôn vùi dưới tuyết lở
Một khu trượt tuyết tại dãy Alps. Ảnh: rte.
  • Một khu trượt tuyết tại dãy Alps. Ảnh:rte.

Gia đình ngày 26/12 đang vui chơi ở khu trượt tuyết La Plagne ở dãy Alps tại đông nam nước Pháp thì cậu bé bị cuốn đi trong một trận tuyết lở vào 14h (20h giờ Hà Nội). Cậu bé 12 tuổi không mang theo thiết bị phát tín hiệu có thể dẫn những người cứu hộ đến vị trí của mình, theo AFP.

Một con chó nghiệp vụ của đội cảnh sát tại Courchevel đã đánh hơi và tìm thấy cậu bé khoảng 40 phút sau. Đứa trẻ bị gãy chân được đưa đến bệnh viện ở Grenoble.

"Thật là một phép màu vì nạn nhân không mang theo thiết bị phát tín hiệu. Cơ hội sống sót là rất nhỏ sau 15 phút bị chôn vùi dưới tuyết", một trong những nhân viên cứu hộ nói.

Theo Vnexpress
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.