Cậu bé 10 tuổi may mắn thoát chết sau khi bị cá mập tấn công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Jameson Reeder Jr, 10 tuổi bị cá mập cắn khi đang lặn ngắm san hô ở Florida (Mỹ) cùng gia đình. Chuyến du lịch đã trở thành ác mộng với cậu bé khi một phần chân bị cắt cụt do hậu quả của vụ tấn công.
Ảnh: @joshuareeder1.
Ảnh: @joshuareeder1.

Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá Florida cho biết họ đã nhận được báo cáo rằng vào khoảng 4:30 chiều thứ Bảy, Jameson Reeder Jr bị cá mập cắn khi đang lặn ngắm san hô tại Looe Key Reef thuộc Khu bảo tồn biển quốc gia Florida Keys.

Cậu bé Jameson Reeder Jr, 10 tuổi cùng gia đình đi nghỉ mát ở vùng biển Florida (Mỹ) nhưng thay vì trải qua một kỉ niệm tuyệt vời, mọi người lại bị dọa một phen thót tim.

“Mọi người đang ở trên thuyền còn Jameson Jr. lặn dọc theo rạn san hô thì một sự kiện vô cùng đau thương xảy ra với cháu trai của tôi”, chú của cậu bé chia sẻ trong một bài đăng trên facebook.

Con cá mập hung dữ nhanh chóng lao tới tấn công khiến cậu bé không kịp xoay sở. May mắn giữ được tính mạng nhưng cậu bé bị mất đi một phần chân của mình.

Cậu bé 10 tuổi may mắn thoát chết sau khi bị cá mập tấn công ảnh 1

Bị cá mập cắn chân, cậu bé may mắn thoát chết. Ảnh: @joshuareeder1.

Gia đình cậu bé cho rằng đó là một con cá mập dài khoảng 2,4 mét. Câu chuyện được Joshua Reeder, chú của cậu bé chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Con cá mập tấn công từ phía sau, cắn phần chân dưới đầu gối của Jameson Jr. Các thành viên khác trong gia đình đã chứng kiến toàn bộ sự việc khi đang ngồi trên thuyền. Sau đó họ cố gắng đưa cậu bé trở lại thuyền.

Khi di chuyển vào bờ, Jameson Jr. được quấn garo quanh vết thương để cầm máu. Sau đó cậu bé được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Nicklaujs ở Miami bằng trực thăng.

Các bác sĩ đã cố gắng giữ tính mạng cho Jameson Jr. nhưng một bên chân thì không còn nguyên vẹn nữa. Hiện cậu bé đã qua cơn nguy kịch, tinh thần cũng ổn định hơn và đang dần hồi phục sau sự cố suýt mất mạng.

Cậu bé 10 tuổi may mắn thoát chết sau khi bị cá mập tấn công ảnh 2
Loại cá mập dài 2,4 mét được cho là tấn công Jameson Jr. gần rạn san hô Looe Key. Ảnh: Daily Mail.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh số vụ cá mập tấn công ở Mỹ tiếp tục tăng.

Theo Hồ sơ tấn công cá mập, năm 2021 ở Florida đã có số vụ cá mập tấn công chiếm 38% so với toàn cầu.

Chỉ vài ngày trước khi sự việc của Jameson Jr. xảy ra, một cậu bé 13 tuổi đã bị cá mập cắn vào mặt khi đang bơi ngoài khơi Florida Keys. Cậu bé phải khâu ít nhất 10 mũi ở môi trên và được dự kiến ​​sẽ hồi phục hoàn toàn. Tháng 7 cũng có năm vụ cá mập tấn công được báo cáo ở Long Island, New York.

Theo CBS News, Daily Mail
Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.