Capello quyết giành vinh quang cùng "Tam sư"

Capello quyết giành vinh quang cùng "Tam sư"

(GD&TĐ) -  Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng ngày hôm qua tương lai của HLV Fabio Capello đã đựơc định đoạt, theo đó vị chiến lược gia 64 tuổi người Italia sẽ tiếp tục gắn bó sự nghiệp cùng “Tam sư” sau thất bại tại World Cup 2010 đang đựơc tổ chức tại Nam Phi.

1
Fabio Capello khẳng định sẽ giành vinh quang cùng "Tam sư"

Có rất nhiều câu hỏi về tương lai của vị chiến lược gia người Italia tại ĐT Anh sau khi “Tam sư” từ một ƯCV cho chức vô địch World Cup 2010 đã sớm phải nói lời chia tay với đất nước Nam Phi sau thất bại 1-4 trước “Xe tăng” Đức ở vòng 1/8. Ngày hôm qua (2/7), người đại diện của FA lên tiếng khẳng định vị chiến lược gia 64 tuổi người Italia sẽ tiếp tục phụ trách “Tam sư” cho chiến dịch vòng loại Euro 2012, đúng như những gì mà bản hợp đồng giữa hai bên đã ký 4 tuần trước đây.

Phát biểu với báo giới sau khi tương lai của mình đựơc quyết định, HLV Capello cho biết: “Tôi càng quyết tâm hơn bao giờ hết để đem về thành công cùng ĐT Anh. Điều quan trọng là tất cả chúng ta cần sử dụng sự thất vọng vừa qua như là một động lực trong tương lai và tôi có thể đảm bảo với người hâm mộ rằng tôi đang hòan tòan tập trung suy nghĩ của mình cùng ĐT Anh tham dự vòng loại Euro, bắt đầu bằng trận giao hữu với Hungary vào tháng Tám. Chúng tôi sẽ xem xét để giới thiêu những cầu thủ mới để cung cấp cho đội nguồn sức mạnh mới. Tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình để đưa ĐT Anh tiến về phía trước. Tôi vô cùng là HLV của ĐT Anh, điều này là rất có ý nghĩa đối với tôi và tôi xác định là sẽ cùng thành công với ĐT”.

Phát biểu với báo giới người đại diện của FA cho biết: “Sau khi mổ sẻ các vấn đề, chúng tôi tin rằng HLV Capello là người thích hợp nhất cho vị trí HLV trưởng của ĐT lúc này. Chúng tôi vẫn còn vô cùng thất vọng với thành tích của ĐT Anh tại Nam Phi, nhưng ông ấy đã đến với World Cup với một thành tích ấn tượng và với danh tiếng là một trong những HLV tốt nhất trên thế giới và chúng tôi tự tin Fabio sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ giải đấu quốc tế đầu tiên của mình. Chắc chắn điều này sẽ làm cho tất cả các thành viên trong đội trở nên mạnh mẽ hơn trong chiến dịch vòng loại Euro 2012”.

Phạm Nguyễn (theo ESPN STAR)