Cập nhật thông tin Covid-19 chính xác, thiết thực với “Thành phố 18h”

GD&TĐ - Đây là chương trình cung cấp thông tin chính xác, thiết thực; kết nối để chia sẻ, giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh cần hỗ trợ do dịch Covid-19, với sự tham gia của những nghệ sĩ, nhân vật truyền cảm hứng.
Nghệ sĩ hát trực tuyến tại nhà tặng khán giả trong mùa dịch Covid-19. Ảnh minh họa.
Nghệ sĩ hát trực tuyến tại nhà tặng khán giả trong mùa dịch Covid-19. Ảnh minh họa.

Với mong muốn nâng cao đời sống tinh thần của người dân TP Hồ Chí Minh sau 18g00, đồng thời cung cấp những thông tin chính xác, cần thiết đến người dân trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, trong khuôn khổ chiến dịch cộng đồng “Năng lượng tích cực cho Thành phố yêu thương”, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố, T Production, Hub Media tổ chức 10 chương trình trực tuyến “Thành phố 18h”, vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần từ ngày 10/8 đến 31/8/2021.

Cập nhật thông tin Covid-19 chính xác, thiết thực với “Thành phố 18h” ảnh 1

Nguồn: hochiminhcity.gov.vn.

Mỗi chương trình có thời lượng 60 phút, gồm 3 chuyên mục: “Kết nối - Chia sẻ” kết nối người dân có nhu cầu được hỗ trợ với các cá nhân, doanh nghiệp thông qua các kênh tiếp nhận hỗ trợ của Thành phố; kết nối giải quyết khó khăn, thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan đến tình hình dịch bệnh; phản biện những tin giả, tin độc hại.

“Từ nơi tuyến đầu” chia sẻ những hình ảnh, những câu chuyện cảm động của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Lan tỏa năng lượng tích cực” kết nối những nhân vật truyền cảm hứng, lan tỏa năng lượng tích cực đến thanh thiếu nhi và người dân, biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân.

Với mục tiêu kịp thời tuyên truyền, kết nối, các đường dây nóng hỗ trợ, các mạnh thường quân đến với đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân Thành phố bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; giải đáp và cung cấp kiến thức về phòng, chống Covid-19; lan tỏa những năng lượng tích cực của các cá nhân, tập thể tuyến đầu chống dịch, các văn nghệ sĩ, những nhân vật truyền cảm hứng, Ban Tổ chức hy vọng chương trình trực tuyến “Thành phố 18h” sẽ trở thành chương trình quen thuộc, gắn bó, đồng hành cùng người dân Thành phố “vượt qua” đại dịch Covid-19.

Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.