Cập nhật: 50 địa phương công bố lịch nghỉ Tết Tân Sửu của học sinh

GD&TĐ - Thời điểm này, nhiều địa phương đã công bố kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đối với học sinh. Theo đó, kỳ nghỉ kéo dài từ 8 ngày đến 14 ngày, tùy từng địa phương.
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

Đến ngày 6/1, đã có 50 địa phương công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho học sinh. Theo đó, kỳ nghỉ Tết của học sinh năm nay kéo dài từ 8 ngày đến cao nhất (ở thời điểm hiện tại) là 14 ngày. Lý do có sự khác nhau là vì lịch nghỉ tết của học sinh căn cứ vào kế hoạch triển khai năm học của từng địa phương.

Cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh, giáo viên toàn thành phố. Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục được nghỉ 9 ngày liên tục, kể từ ngày 8/2 (ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/2 (ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Hơn 1,7 triệu học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết 9 ngày, ít hơn các năm trước. Theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, học sinh sẽ được nghỉ Tết từ ngày 8/2 (27 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết 16/2 (mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Ngày 6/2 và 7/2 rơi vào thứ 7 và chủ nhật nên học sinh Hà Nội và TP. HCM sẽ được nghỉ tất cả 11 ngày.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT Hà Giang, thời gian nghỉ tránh rét và nghỉ Tết Nguyên đán đối với cấp mầm non, cấp tiểu học của tỉnh này là 14 ngày liên tục; đối với cấp THCS, THPT và bổ túc THPT ít nhất là 9 ngày liên tục.

Theo khung kế hoạch do UBND TP.Cần Thơ ban hành, học sinh các cấp học trên địa bàn sẽ nghỉ Tết từ ngày 8/2 đến hết ngày 20/2.

Các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Gia Lai đều có thời gian nghỉ Tết kéo dài 2 tuần từ ngày 8/2 đến hết ngày 20/2.

Còn theo thông báo của Sở GD-ĐT Vĩnh Long, các trường mầm non, phổ thông và đơn vị trực thuộc sở nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8/2 đến hết ngày 21/2 (nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Như vậy, nếu tính cả ngày thứ bảy và chủ nhật (ngày 6/2 và 7/2) thì thời gian nghỉ tết của học sinh các địa phương này là 16 ngày.

Sở GD-ĐT các địa phương yêu cầu trong thời gian nghỉ tết, các nhà trường tuân thủ việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học; đồng thời cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất trong những ngày nghỉ lễ.

Lưu ý các đơn vị cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, an toàn.

Các nhà trường cũng cần thông báo, tuyên truyền để học sinh, sinh viên không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội, không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.