Cặp gấu đen ngủ quên trên cột điện cao 14 mét

Hai con gấu đen có thể trèo lên đỉnh cột điện do hoảng sợ và bám chặt trên đó đến khi đội cứu hộ dụ xuống.
Cặp gấu đen ngủ quên trên cột điện cao 14 mét
Hai con gấu đen bám trên đỉnh cột điện ở Manitoba, Canada. Ảnh: Manitoba Hydro.

Hai con gấu đen bám trên đỉnh cột điện ở Manitoba, Canada.

Nhân viên công ty cung cấp điện và khí Manitoba Hydro phát hiện đôi gấu đen gặp rắc rối ở phía đông nam tỉnh Manitoba, Canada, sáng hôm 31/10, CBC đưa tin. Chúng nằm ngủ trên đỉnh cột điện, cách mặt đất khoảng 14 mét.

Các nhân viên ngắt điện tạm thời một phần đường dây 66 kV để đảm bảo an toàn cho hai vị khách đặc biệt, theo Bruce Owen, đại diện của Manitoba Hydro. "Chúng tôi không rõ tại sao lũ gấu lại trèo lên cột điện. Việc này hiếm khi xảy ra, nhất là ở khu vực có truyền thống làm nông này", Owen cho biết. Ông đoán lũ gấu bị hoảng sợ vì thứ gì đó và trèo lên cao để giữ an toàn.

Nhóm giải cứu tìm cách dụ cặp gấu trèo xuống. Ảnh: Manitoba Hydro.

Nhóm giải cứu tìm cách dụ cặp gấu trèo xuống.

Owen hy vọng lũ gấu tự trèo xuống nhưng chúng tỏ ra khá thoải mái với nơi nghỉ chân mới. Cuối cùng, nhóm giải cứu ngồi lên xe cẩu sửa điện, tới gần lũ gấu và chĩa một cây gậy dài về phía chúng. "Việc vẫy chiếc gậy đủ để khiến lũ gấu thức giấc và chúng đã trèo xuống an toàn", Owen cho biết.

Gấu đen Bắc Mỹ (tên khoa học Ursus americanus) là loài ăn tạp, con trưởng thành có thể nặng 90-270 kg. Thức ăn chính của chúng gồm cỏ, rễ cây, quả mọng và côn trùng. Dù được gọi là gấu đen nhưng lông chúng có thể màu xanh xám, xanh đen hoặc nâu.

Theo Vnexpress
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.