Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cặp đôi thoát chết kỳ diệu trong vụ nổ ở Sri Lanka nhờ... ngủ dậy muộn

26/04/2019, 17:05 GMT+7 | Thế giới

Annie Wu Li-chun, 35 tuổi, tới Sri Lanka du lịch cùng chồng, là hai khách du lịch may mắn thoát chết trong vụ nổ bom ở Sri Lanka kinh hoàng xảy ra vào ngày 21/4 vừa qua.

Cặp đôi thoát chết kỳ diệu trong vụ nổ ở Sri Lanka nhờ ngủ dậy muộn - 1

Quang cảnh một trong những nơi bị đánh bom ở Sri Lanka

Cặp du khách đến từ Hong Kong, Trung Quốc, đã thức dậy muộn khi họ đang nghỉ tại khách sạn Shangri-La. Khi đó, cô Wu đang ngồi bên cạnh cửa sổ của phòng thì trông thấy những quả bom làm rung chuyển thành phố.

Một nhà hàng ở Shangri-La là mục tiêu của vụ đánh bom liều chết vào đúng thời điểm du khách tập trung xuống ăn sáng rất đông. Đây là nhà hàng nằm trong số các mục tiêu của vụ đánh bom hàng loạt vào nhà thờ, khách sạn, khiến ít nhất 300 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương.

"Nếu chúng tôi thức dậy sớm khoảng 30 phút và xuống đó ăn sáng, có thể đã trở thành nạn nhân vụ đánh bom. Đây là may mắn phước lành thực sự", cô Wu cho biết.

Cặp đôi thoát chết kỳ diệu trong vụ nổ ở Sri Lanka nhờ ngủ dậy muộn - 2

Hai du khách người Hong Kong may mắn thoát chết nhờ dậy muộn

Sau khi tận mắt chứng kiến vụ đánh bom, cặp đôi đã chạy thoát khỏi thủ đô Colombo nhờ sự giúp đỡ của người hướng dẫn viên du lịch.

Trước đó, các mục tiêu đánh bom hướng vào 3 khách sạn sang trọng ở Sri Lanka bao gồm Shangri-La, Cinnamon Grand và Kingsbury nằm tại trung tâm thủ đô, cùng 3 nhà thờ ở Colombo, Negombo và Batticaloa. Trong số các nạn nhân, nhiều khách du lịch đã tử nạn.

Nhớ lại trải nghiệm "đáng quên", cô Wu cho biết, ngay sau khi quả bom đầu tiên phát nổ, cô đã nhận thấy có gì không ổn. "Âm thanh rất lớn, giống như thứ gì đó dội vào khách sạn. Nó không bình thường, không giống như sự cố xây dựng", anh Xu - chồng cô Wu cho hay.

Chỉ 5 phút sau, quả bom thứ 2 tiếp tục phát nổ. "Chúng tôi thấy sàn nhà rung lên", anh Xu nói.

Khi mở cửa sổ phòng nhìn xuống, cô Wu thấy nhân viên đang hối thúc du khách rời khỏi bể bơi. "Đài phun nước ở lối vào khách sạn bị phát hủy do cửa kính từ tòa nhà vỡ nát", cô kể lại.

Chỉ kịp lấy tiền mặt và điện thoại, cả hai chạy vội xuống tầng cầu thang thoát hiểm. Tại đây, họ nhìn thấy nhiều thi thể dính đầy máu đang nằm la liệt trên sàn. Khi băng qua bãi đỗ xe khách sạn, xe cứu thương và quân lính của Sri Lanka đang chờ sẵn tại đó.

"Rất nhiều người bị thương. Những chiếc limousine của khách sạn đã được sử dụng để chuyển du khách bị thương nặng", anh Xu nói. Sau đó, họ nhờ hướng dẫn viên du lịch tới giải cứu, đưa cả hai tới một ngôi nhà an toàn bên ngoài thủ đô Colombo và về nhà an toàn.

Kết hôn từ năm 2017, hiện đang sống tại Hong Kong, anh Xu và chị Wu thường xuyên đi du lịch với nhau. Sau sự cố "cận kề cái chết" này, cả hai vẫn không có ý định từ bỏ sở thích di chuyển này. Họ cho biết vẫn tiếp tục lên kế hoạch tới chuyến đi mới và không muốn bị ảnh hưởng bởi những kẻ khủng bố.

"Tôi hi vọng mọi người không nên hoài nghi. Trong thời gian ở Sri Lanka, chúng tôi thấy người dân tại đây rất thân thiện và hiếu khách. Đây chỉ là sự cố rất nhỏ do những kẻ cực đoan về tôn giáo gây nên. Chúng tôi vẫn cân nhắc quay trở lại nơi này một lần nữa", anh Xu khẳng định.

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm