Bắt kẻ đào trộm mộ lấy xương người 100 năm tuổi để làm... món súp

Tên trộm đã đưa ra lý do khiến các nhà điều tra bất ngờ, sau khi ăn trộm bộ xương 100 năm tuổi và thậm chí còn đem nấu.
Nghi phạm được che kín mặt khi dẫn giải ra tòa.
Nghi phạm được che kín mặt khi dẫn giải ra tòa.

Theo Daily Star, công dân Canada Lucas Dawe được giải đến tòa hồi tuần trước với cáo buộc đem nấu bộ xương người 100 năm tuổi và uống nước nấu sôi.

Dave được cảnh sát giải đến tòa trong tình trạng bị trùm kín mặt và không biết mình đang ở đâu.

Tờ Chronicle Herald nói các cáo buộc chống lại Dawe hiện chưa được công bố đầy đủ. Nhưng tài liệu của tòa án nói người đàn ông này bị cáo buộc ăn trộm xương người từ khu mộ All Saints vào ngày 5.4

Người đứng đầu đội ngũ pháp y ở Newfoundland, Nash Denic, nói đây là lần đầu tiên có kẻ trộm mộ lấy xương người. “Đây là lần đầu tiên tôi biết có chuyện này xảy ra ở bang Newfoundland”.

Cảnh sát địa phương nói bộ xương đã “có tuổi” và không liên quan đến việc có người nào đó mất tích. Bộ xương này được cho là của một người đã qua đời cách đây hơn 100 năm.

bat ke dao trom mo lay xuong nguoi 100 nam tuoi de lam mon sup hinh anh 2

Đây là trường hợp đào trộm mộ đầu tiên được ghi nhận ở Newfoundland.

Không rõ kẻ trộm mộ đã lấy bộ xương bằng cách nào bởi các ngôi mộ trong khu vực đều có lớp bê tông vững chắc ở trên.

Archdeacon Rose, sỹ quan cảnh sát Canada, nói: “Đây là điều mà không ai mong muốn. Khi đem chôn người chết, ai cũng nghĩ rằng đó là nơi an nghỉ vĩnh hằng của người thân. Thật sốc khi biết có kẻ lại xâm phạm đến những nơi này”.

Một nhân chứng nói còn nhìn thấy nghi phạm có hành động khiếm nhã đối với xương người chết. Dawe hiện đang bị tạm giam và sẽ ra tòa trở lại vào ngày 1.5.

Theo Dân việt
William Burke và William Hare, hai kẻ sát nhân gây ra cái chết cho 17 người ở Edinburgh.

Những chiếc quan tài tí hon bí ẩn ở Scotland

GD&TĐ - Thế giới của chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, một số được phát hiện một cách tình cờ, tạo ra tranh luận trong cộng đồng và gây bối rối cho các nhà khoa học.