Cặp đôi cánh cụt đực đồng tính được tặng trứng để ấp, thoả mãn mơ ước làm cha

Ai cũng bất ngờ vì cặp cánh cụt này đã đối xử với quả trứng như con ruột của chúng.
Cặp đôi cánh cụt đực đồng tính được tặng trứng để ấp, thoả mãn mơ ước làm cha

Với những cặp cánh cụt bình thường, rất đơn giản để có thể tự đẻ trứng và nuôi nấng con cái. Nhưng với các cặp cánh cụt đồng tính nam, bởi vì không thể đẻ trứng như chim cánh cụt cái, nên rất khó để chúng có được những đứa con cho riêng mình và một tổ ấm toàn vẹn.

Tại viện hải dương học ở Sydney, một cặp đôi cánh cụt đực tên là Sphen và Magic cũng ao ước được làm cha mẹ. May mắn thay, chúng đã được viện hải dương học tặng cho một quả trứng, giống như cặp cánh cụt ở Đan Mạch. Điều này chứng minh rằng, việc có con không còn là giấc mơ xa vời với các cặp cánh cụt đồng tính nữa.

Cặp đôi cánh cụt đực đồng tính được tặng trứng để ấp, thoả mãn mơ ước làm cha - Hình 1

Cặp đôi cánh cụt hot nhất viện hải dương Sydney, Sphen và Magic.

Cặp đôi Sphen và Magic được cho là cặp cánh cụt Gentoo “hot” nhất viện hải dương học Sydney. Sự gắn bó của hai chú cánh cụt thu hút sự chú ý và yêu thích của tất cả mọi người tại viện hải dương, từ nhân viên cho đến khách tham quan. Được biết, người ta bắt đầu phát hiện tình cảm giữa cặp đôi này khi thấy chúng luôn quấn quýt lấy nhau, cũng như cùng nhau làm tổ.

Tish Hannan, người giám sát chim cánh cụt tại viện hải dương học Sydney, chia sẻ với tờ ABC rằng, hai chú cánh cụt này thường hay cúi chào nhau. Được biết, đây là một cách thức vô cùng đáng yêu để chim cánh cụt Gentoo bày tỏ tình cảm, cho biết chúng yêu đối phương rất nhiều. Sphen còn tặng cho Magic một viên đá cuội đặc biệt như một cách để cầu hôn bạn đời của mình. Tổ ấm bằng đá cuội của cả hai còn được xây dựng to hơn những cặp cánh cụt khác, thậm chí là to nhất trong khu vực.

Không muốn để cho cặp đôi thấy lạc lõng khi các cặp cánh cụt khác bắt đầu đẻ trứng, viện hải dương cũng đã gửi tặng cho chúng một quả trứng giả lập để tập ấp. Ngạc nhiên thay, cả hai chú cánh cụt thậm chí không hề cảm thấy lạ lẫm và tỏ ra bình thường với việc ấp trứng. Sphen và Magic đã đối xử vô cùng tốt với quả trứng giả, thế nên, các nhân viên tại đây thực sự tin tưởng và quyết định tặng cặp đôi một quả trứng “hàng thật”.

Trong tự nhiên, cánh cụt Gentoo thường chỉ có thể nuôi được một chú chim cánh cụt con và chú cánh cụt thứ hai dễ chết sớm vì thiếu sự quan tâm của cha mẹ. Theo lời của nhân viên tại viện hải dương, cha mẹ ruột của quả trứng thậm chí còn không để ý việc trứng của chúng biến mất.

Viện hải dương còn cho biết, Sphen lớn hơn Magic nhưng khả năng ấp trứng của cả hai không hề kém cạnh nhau. Cặp đôi biết phối hợp với nhau để chăm sóc quả trứng thật chu đáo, đến mức người ta rất hiếm khi thấy quả trứng vì nó thường xuyên được ấp.

Cặp đôi cánh cụt đực đồng tính được tặng trứng để ấp, thoả mãn mơ ước làm cha - Hình 2

Sphen và Magic luôn biết san sẻ trách nhiệm cho nhau trong việc chăm sóc con cái.

Cánh cụt Gentoo là loài rất biết san sẻ trách nhiệm của chúng trong việc ấp trứng và chăm sóc con. Dù là cặp cánh cụt đồng giới hay khác giới, thì chúng đều biết chia sẻ với nhau và cùng nhau xây dựng tổ ấm trọn vẹn.

Hannah cho biết, cô không chắc chắn rằng liệu trong tương lai, hai chú cánh cụt này có còn chăm sóc tốt cho đứa con nuôi của chúng hay không. Nhưng với những gì mà Hannah cùng với viện hải dương đã chứng kiến, họ đều mong rằng Sphen và Magic vẫn sẽ là những ông bố tốt và luôn có trách nhiệm với con cái của mình.

Cặp đôi cánh cụt đực đồng tính được tặng trứng để ấp, thoả mãn mơ ước làm cha - Hình 3

Viện hải dương học Sydney hy vọng hai chú cánh cụt đực sẽ luôn biết cách đối xử tốt với con của chúng như hiện tại.

Đã từng có rất nhiều cặp cánh cụt đồng tính ở khắp mọi nơi trên thế giới, song Sphen và Magic là cặp đôi may mắn hiếm thấy khi được tặng một quả trứng để ấp, cũng như có cho mình một đứa con để nuôi nấng.

Theo Vietgiaitri.com
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.