Cấp cứu thành công sản phụ mắc Covid-19 24 tuổi nguy kịch

GD&TĐ - Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai vừa cấp cứu thành công một sản phụ mắc Covid-19 biến chứng nguy kịch do chưa tiêm vắc xin Covid-19.
Hình ảnh bệnh nhân đang thở máy, lọc máu liên tục.
Hình ảnh bệnh nhân đang thở máy, lọc máu liên tục.

Sản phụ T. T.  S. (24 tuổi), mắc Covid-19. Sau mổ để lấy thai lần 3 tại BV Sa Pa (Lào Cai) được 2 ngày, tình trạng bệnh nặng lên, người bệnh mệt mỏi, khó thở nhiều, thở oxy không đáp ứng nên nhanh chóng được đưa vào cấp cứu tại Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai. 

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán Covid-19 mức độ nguy kịch, tắc mạch phổi, tổn thương cơ tim sau mổ lấy thai ngày 2.

Trước tình trạng trên người bệnh được chỉ định đặt ống nội khí quản thở máy xâm nhập, lọc máu cấp cứu, an thần, vận mạch, chống đông, chống viêm và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Cấp cứu thành công sản phụ mắc Covid-19 24 tuổi nguy kịch ảnh 1

Hình ảnh bệnh nhân hồi phục. Nguồn: Sản Nhi Lào Cai.

Thời gian đầu, sản phụ luôn trong tình trạng nguy kịch tính mạng, độ bão hòa oxy máu thường xuyên thấp dưới 90%, người bệnh được thở máy, lọc máu hấp thụ độc tố. Và tiếp tục được can thiệp hồi sức tích cực, theo dõi sát tình trạng cơ thể và lọc máu hấp thụ cytokine.

Sau 2 lần lọc máu liên tiếp trong 8 ngày điều trị, tình trạng bệnh được cải thiện, sức khỏe tốt lên. Người bệnh được ngừng lọc máu, chức năng phổi cải thiện, được dừng thở máy và rút ống nội khí quản sau 13 ngày điều trị tại viện.

Đến nay, sức khỏe của người bệnh đã hồi phục và được xuất viện.

Trước đó, khai thác bệnh sử sản phụ chưa tiêm vắc xin Covid-19.

Hiện nay, tại khu thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 (Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai) còn nhiều bệnh nhân nặng đa số là các đối tượng chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ mũi và kèm theo bệnh nền.

Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo tất cả người dân, đặc biệt sản phụ nên tiêm chủng vắc xin Covid-19 đầy đủ theo quy định để giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh, giảm tỉ lệ bệnh nặng và tử vong.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.