Cặp bình hoa vỡ bị chủ nhà giấu đi vì "quá xấu" bất ngờ bán được gần 5 tỷ đồng

Một nhà sưu tầm nghệ thuật đến từ vùng Viễn Đông vừa bỏ ra 180.000 bảng Anh (tương đương gần 5 tỷ đồng) để mua 2 chiếc bình hoa cổ bị vỡ.
Cặp bình hoa vỡ bị chủ nhà giấu đi vì "quá xấu" bất ngờ bán được gần 5 tỷ đồng

Cặp bình thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng ở Taunton, Somerset (Anh). Các nhà bán đấu giá ban đầu ước tính cặp bình sứt mẻ này sẽ chỉ bán được 1.000 bảng (tương đương gần 28 triệu đồng).

Hai chiếc bình bị hư hỏng nặng và được cất giấu trong chiếc hộp các tông trong 30 năm vì chủ nhà cảm thấy “quá xấu hổ” để trưng nó ra bên ngoài. Vậy mà cuối cùng, chúng được trả giá lên tới hơn 180.000 bảng (tương đương gần 5 tỷ đồng).

Cặp bình hoa cao 11 inch được giữ gìn bởi cặp vợ chồng ẩn danh từ cách đây ba thập kỷ, đã có mặt trong gia đình kể từ đầu thế kỷ 20.

Cap binh hoa vo bi chu nha giau di vi

Cặp bình hoa cổ được bán đấu giá gần 5 tỷ đồng

Một trong số 2 chiếc bình đã bị nứt và được chủ nhà sửa chữa khiếm nhã bằng cách sử dụng keo, trong khi những bộ phận khác bị dập vỡ, khiến chủ sở hữu phải giấu chúng đi, tránh ánh nhìn soi mói của những người hàng xóm.

Cặp vợ chồng chỉ mới lôi cặp bình ra khỏi hộp trong thời gian gần đây và đưa chúng đến một phiên bán đấu giá địa phương, vì họ nghĩ rằng chúng có thể là nghệ thuật Trung Quốc, với những tác phẩm đang được trả giá cao thời điểm này.

Cap binh hoa vo bi chu nha giau di vi

Cặp bình được xác định 200 năm tuổi, thuộc triều đại nhà Thanh (Trung Quốc)

Cặp bình sau đó được xác định là bình hoa Trung Quốc 200 năm tuổi, thuộc triều đại nhà Thanh.

Vì một trong số những chiếc bình đã bị hỏng, các chuyên gia đánh giá chúng với giá 1.000 bảng. Nhưng trong phiên bán đấu giá, cặp bình đã nhận được sự quan tâm từ các nhà sưu tầm khắp nơi trên thế giới.

Cap binh hoa vo bi chu nha giau di vi

Cap binh hoa vo bi chu nha giau di vi

Một trong hai chiếc bình đã bị hư hỏng nặng

Cuối cùng, cặp đôi bình hoa cổ đã được trả giá gần 144.000 bảng. Với phí bổ sung, người mua đến từ vùng Viễn Đông, đã trả tổng số hơn 180.000 bảng cho cặp đôi bình hoa này.

Được biết, cặp vợ chồng ẩn danh đã vô cùng sửng sốt và vui mừng với kết quả nêu trên.

Neil Grenyer của nhà đấu giá Lawrences Auctioneers, cho biết: "Chủ nhà không thể tham dự buổi bán hàng vì ông ấy bận việc. Tôi đã thông báo kết quả đấu giá với ông qua điện thoại và ông ấy đã rất vui mừng. Họ đã ăn mừng số tiền lớn với một ly rượu vang”.

Câu chuyện chiếc bình trên là một ví dụ về tình trạng bùng nổ của thị trường nghệ thuật Trung Quốc, khi những người Trung Quốc mới nổi đang tìm cách mua lại di sản bị mất của họ.

Theo VietQ
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.