Cao kiến rèn chồng rửa bát

Để đạt được nguyện vọng nhiều khi phải chấp nhận đớn đau là như thế đó các bạn ạ.
Cao kiến rèn chồng rửa bát

Ai rửa bát bây giờ? Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, cần phải thảo luận nghiêm túc trong gia đình tôi.

Hồi còn yêu nhau thì anh ta luôn xung phong rửa bát, còn sau khi cưới thì lão lại bảo: Ăn sau là đầu quét dọn và thế là việc rửa bát luôn thuộc về tôi vì chồng ăn rất nhanh.

Trước đây, anh ta ăn bình thường như bao người khác, bây giờ sợ phải rửa bát nên ăn rất nhanh, 1 bát cơm chỉ lùa phút rưỡi là hết.

Chả nhẽ cứ phải rửa bát suốt đời vì tội ăn chậm hay sao? Không thể được! Bao nhiêu vấn đề liên quan tới bình đằng giới tôi lôi ra giảng giải nhưng không ăn thua gì, một khi đàn ông bảo thủ thì bó tay chấm com.

Bao nhiêu cuộc họp gia đình cũng vô tác dụng với quan điểm ăn sau là đầu quét dọn của chồng, tôi quyết định tập ăn nhanh để thoát cảnh phải rửa bát.

Tôi xin nghỉ phép 1 tuần để tập ăn nhanh. Có những món ăn tôi cố tình tập nuốt chửng không cần nhai. Tuy nhiên, cuộc tập rượt vẫn không thành, chồng tôi vẫn cứ ăn nhanh hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thua keo này bầy keo khác, đêm đêm năm vắt tay lên trán suy nghĩ nát óc để tìm giải pháp, khó mấy cũng phải làm nếu muốn thoát kiếp rửa bát khốn khổ này.

Đúng rồi, có công mài sắt có ngày lên dùi, nghĩ mãi cũng ra dù là ngu kiến. Tôi quyết định nấu những món ăn rắn, thậm chí cố tình nấu tai tái xem lão chồng có ăn nhanh được nữa không.

Một trong những món tôi thường xuyên mua về chế biến là cua đồng rang, dưa cải chua, canh xương nấu với khoai sọ…

Bữa đầu tiên với những món mới, chồng tôi vẫn cố sống cố chết ăn thật nhanh. Tôi nhìn chồng ăn mà thấy mừng thầm trong bụng, kiều gì cũng ăn đòn nay mai.

Đúng như dự đoán, nửa tháng sau thì chồng bị đau bụng, phải đi viện khám bệnh. Bác sĩ thông báo: Anh bị chớm đau dạ dày vì ăn không nhai kỹ.

Tôi thấy vui khi đọc đơn thuốc của bác sĩ với lời chí giải: Bệnh nhân phải ăn chậm nhai kỹ thì mới khỏi bệnh. Sau khi ăn thì nên vận động nhẹ nhàng kích thích tiêu hóa…

Tới bữa ăn tôi đặt đơn thuốc trước mặt chồng và liên tục nhắc nhở phải ăn chậm, ăn xong thì phải vận động nhẹ nhàng là rửa bát.

Thậm chí tôi thuê họa sĩ kẻ hẳn nội dung này treo trên tường bếp đối diện bàn ăn cho chiếu thẳng vào mắt chồng.

Điều kỳ diệu đã xảy ra, chồng tôi ăn rất chậm rãi, ăn chậm hơn tôi và tất nhiên rồi, ăn sau là đầu quét dọn.

Để đạt được nguyện vọng nhiều khi phải chấp nhận đớn đau là như thế đó các bạn ạ. Cải tạo chồng không phải là chuyện dễ đâu.

Theo Đất Việt
Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

GD&TĐ - Giày cao gót là thứ phụ kiện thời trang để giúp tôn lên vẻ đẹp của các “chân dài”, tuy nhiên đôi khi giày cao gót lại khiến các cô gái rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười”.
Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

GD&TĐ - Bất kì nghề nghiệp nào cũng đều gặp những tai nạn, tình huống ngoài tầm kiểm soát. Dưới đây là tổng hợp những pha tai nạn hy hữu của các phóng viên khi lên sóng trực tiếp hoặc khi đang quay phóng sự.
Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

GD&TĐ - Trào lưu của các ông bố, bà mẹ hài hước là dùng phần mềm, ứng dụng giải trí trên điện thoại thông minh để trêu cục cưng của mình khiến dân mạng được phen cười đau bụng.