Cáo buộc về nguồn gốc Covid-19, ông Trump yêu cầu Trung Quốc trả 10 nghìn tỉ USD

GD&TĐ - Trong khi nguồn gốc Covid-19 tiếp tục được nhiều người quan tâm, hôm qua (3/6), cựu Tổng thống Donald Trump yêu cầu Trung Quốc trả 10 nghìn tỷ USD cho Mỹ và thế giới.

Cựu Tổng thống Donald Trump và Tiến sĩ Anthony Fauci.
Cựu Tổng thống Donald Trump và Tiến sĩ Anthony Fauci.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố Trung Quốc không minh bạch về nguồn gốc của Covid-19 và quy trách nhiệm về cái chết và sự tàn phá kinh tế của đại dịch cho quốc gia này.

Tuyên bố của ông Trump cho rằng, virus bắt nguồn từ Viện virus học Vũ Hán đã sớm bị các chuyên gia bác bỏ, nhưng những tuần gần đây, đã có những lời kêu gọi điều tra nguồn gốc Covid-19.

Trong tuyên bố của mình, ông Trump cũng nhắm vào Tiến sĩ Anthony Fauci – người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm Covid-19 và thường xung đột với ông về cách xử lý dịch.

Fauci ban đầu nghi ngờ tuyên bố của ông Trump về việc Covid-19 bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc. Cựu Tổng thống cho rằng giao thiệp giữa tiến sĩ Fauchi và Trung Quốc khiến không ai có thể bỏ qua.

Ông Trump đang đề cập đến các email của ông Fauci do chính phủ Mỹ công bố, trong đó ông Fauci được thông báo sớm về virus corona có “đặc điểm bất thường”. Chỉ vào những email này, đảng Cộng hòa Mỹ cáo buộc rằng ông Fauci đã biết về công việc này tại Viện Virus học Vũ Hán từ rất sớm.

Theo The Week

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trung Quốc tăng cường đầu tư cho giáo dục mầm non.

Trung Quốc chi 6,7 tỷ USD cho mầm non

GD&TĐ - Bộ Giáo dục Tài chính Trung Quốc mới đây thông báo nước này sẽ phân bổ 45,8 tỷ NDT, tương đương 6,7 tỷ USD, cho lĩnh vực giáo dục mầm non trong năm 2026, tăng 38% so với năm trước.

Messi và Neymar được kỳ vọng sẽ cùng tham dự World Cup 2026. Ảnh: AFP.

Messi ủng hộ Neymar dự World Cup 2026

GD&TĐ - Lionel Messi ủng hộ Neymar dự World Cup 2026 và khẳng định tiền đạo người Brazil “luôn là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới”.