Sau 135 năm, Pháp tặng Mỹ tượng Nữ thần Tự do thứ 2 có chiều cao bao nhiêu?

GD&TĐ - Theo tạp chí Du Michanche, Pháp sẽ gửi tượng Nữ thần Tự do thứ 2 tới Mỹ 135 năm sau khi tặng bức tượng đầu tiên. Đây được xem là một dấu hiệu cam kết tăng cường quan hệ Pháp – Mỹ.
Tượng Nữ thần Tự do thứ nhất Pháp tặng Mỹ.
Tượng Nữ thần Tự do thứ nhất Pháp tặng Mỹ.

Đại sứ Pháp tại Mỹ Philippe Etienne nói: “Bức tượng này là biểu tượng kép của tự do những cũng thể hiện sự hiếu khách”.

Theo Du Michanche, bức tượng sẽ được gửi tới Mỹ vào ngày 7/6 và sẽ đến đúng dịp Quốc khánh mỹ (4/7). Nó sẽ ở lại Mỹ trong 10 năm.

Bức tượng mới nhỏ hơn nhiều so với bản gốc, chỉ cao 2,83 mét và sẽ được chuyển tới Mỹ trong một chiếc container được trang bị đặc biệt với các cảm biến bằng một con tàu mang cờ Pháp. Nó sẽ đến New York và được lắp đặt trên Đảo Ellis vốn nhìn ra bức tượng đầu tiên trên Đảo Liberty. Từ đây, nó sẽ được vận chuyển đến tư dinh của Đại sứ Pháp ở Washington.

Ông Etienne nói rằng bức tượng thứ 2 này là để tưởng nhớ “tất cả những người ở cả 2 bên bờ Đại Tây Dương, những người đã cho phép xây dựng Tượng Nữ thần Tự do và người chiến đấu cho điều nó tượng trưng trên toàn thế giới”.

Tượng Nữ thần Tự do phiên bản gốc cao 93 mét được Pháp tặng Mỹ năm 1886. Ngày Mỹ thông qua Tuyên ngôn Độc lập được khắc ở mặt trước của bức tượng. Năm 1984, di tích này được dưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

Theo Sputnik
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.