Cảnh sát giả mang súng vào nhà dân đọc lệnh bắt người bị cảnh sát thật bất ngờ tóm gọn

GD&TĐ - Mang quân phục cảnh sát, đi xe biển kiểm soát 80B các đối tượng ập vào một nhà dân ở phường 7, quận 11, TP. HCM đọc lệnh bắt người, khám nhà.
Các cảnh sát giả bị bắt giữ. Ảnh: công an cung cấp
Các cảnh sát giả bị bắt giữ. Ảnh: công an cung cấp

Ngày 30/8, Công an quận 11, TP. HCM đã tạm giữ Trần Hữu Sơn (41 tuổi, ngụ quận 7) và Trần Hồng Thái (37 tuổi, quê Hưng Yên) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Thông tin cho biết, đêm 28/8, hai đối tượng này mặc quân phục cảnh sát, mang theo súng ngắn và lái ôtô biển xanh 80B-2547 đến nhà một người phụ nữ ở trên đường Nhật Tảo (phường 7, quận 11).

Khi chủ nhà mở cửa thì các đối tượng này xưng là cán bộ thuộc Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) yêu cầu khám xét và đọc lệnh bắt nạn nhân. Hành vi của những “cảnh sát” này bị nghi ngờ và sau đó được người dân trình báo công an. Khi các đối tượng này chưa kịp rút lui thì bị công an thật đến mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận đã mua quân phục cảnh sát, biển số xe giả, vũ khí … để giả cảnh sát. Mục đích khi đến nhà nạn nhân là nhằm đe dọa, chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.