Cảnh những ông chồng nấu ăn, rửa bát ngày 8/3

“Điện thoại thì tôi vừa tặng cô ấy dịp 14/2, ipad thì có rồi, trang sức thì cô ấy không đeo, giày dép, quần áo mỹ phẩm thì chất đầy cả tủ. Mấy năm qua, quà lớn - nhỏ tôi cũng đều tặng hết rồi. 
Ngày 8/3 nhiều đấng mày râu mua hoa, tự tay vào bếp nấu nướng cho chị em.
Ngày 8/3 nhiều đấng mày râu mua hoa, tự tay vào bếp nấu nướng cho chị em.

Dịp 8/3 này tôi phải làm khác đi. Tôi quyết định đi chợ, nấu cơm cho cô ấy bất ngờ”, anh Nguyễn Hải (ở Thanh Xuân) chia sẻ.

Ngày 8/3 là dịp để các ông chồng thể hiện tài bếp núc, nấu nướng của mình bởi công việc này thường ngày chủ yếu là do vợ đảm nhận.

Năm nay, anh Nguyễn Hải đã lên kế hoạch sẵn để tạo sự bất ngờ lớn cho vợ mình. Mùng 8/3 năm nay trùng vào ngày Chủ nhật nên lợi dụng lúc vợ đang đi gội đầu, anh bắt đầu tất bật với việc lên mạng để chọn món, đọc hướng dẫn nấu nướng rồi đi chợ để làm mâm cơm thịnh soạn đãi cả nhà.

“Công việc nhìn tưởng chừng đơn giản mà cũng mệt ra phết. Sáng ra thì tay xách nách mang, tôi mua con cá đinh ninh về làm món cá óm dưa, thế mà loạng quạng lại quên mua dưa, thế có chết không cơ chứ, thế là sau đó tôi lại phải chạy ra chợ lần nữa”, anh Hải nói.

Rồi anh Hải thổ lộ: “Điện thoại thì tôi vừa tặng cô ấy dịp 14/2, ipad thì có rồi, trang sức thì cô ấy không đeo, giày dép, quần áo mỹ phẩm thì chất đầy cả tủ. Mấy năm qua, quà lớn - nhỏ tôi cũng đều tặng hết rồi. Dịp 8/3 này tôi phải làm khác đi. Tôi quyết định đi chợ, nấu cơm cho cô ấy bất ngờ”.

“Bình thường cô ấy vừa lo con cái, vừa lo chợ búa, cơm nước loáng cái là xong, vậy mà vào tay tôi thì mọi thứ cứ đảo lộn lên hết”, anh Minh chia sẻ thêm.

8/3, nấu ăn, rửa bát, vợ chồng, cận cảnh

Anh chồng này sẵn sàng đi chợ, nấu cơm, rửa rau cho vợ nhân ngày 8/3

Không quá cầu kỳ trong việc chọn quà tặng vợ nhân ngày 8/3, anh Hải Nam ở (Đống Đa, Hà Nội) lại chọn cách gây bất ngờ cho vợ bằng việc đưa con đi chơi và nấu bữa tối cho cả nhà.

Hiếm khi phải vào bếp nên việc nấu nướng món ăn gì hấp dẫn cũng là cả một vấn đề dù trước đó anh đã lên mạng tìm cách hướng dẫn nấu các món gồm những loại gia vị nào để còn biết đường mua.

Món anh Nam chọn để trổ tài là món sườn xào chua ngọt. Loay hoay tìm mua đủ gia vị, về nhà sơ chế, tẩm ướp rồi cho vào chảo để xào. Vừa nhặt rau vừa xào, thoáng cái đã xong. Thế mới biết tài nấu nướng của anh cũng đảm và không thua kém chị em là mấy. Đến bữa anh khá bất ngờ khi cả vợ con ăn đều tấm tắc khen ngon, khen chồng khéo tay, đảm đang.

8/3, nấu ăn, rửa bát, vợ chồng, cận cảnh

Anh Tú đang chăm chỉ rửa bát ngày 8/3

Đối với anh Tú (ở Cầu Giấy) thì khác, nhớ mọi năm anh mua quà gì thì tặng vợ thì vợ đều tiếc tiền và tỏ ra không hề thích thú. "Mua hoa hồng cho cô ấy thì cô ấy bảo những ngày này hoa đắt, anh mua làm gì cho tốn tiền, tặng mỹ phẩm, túi, ví thì cô ấy nói loại này không hợp, không đẹp…”, anh Tú thổ lộ.

Anh cho biết, rút kinh nghiệm đó nên hôm nay mùng 8/3 anh ở nhà nhặt rau, rửa bát cho vợ vui để đỡ kêu ca, phàn nàn.

“Hôm nay là 8/3, tôi tự tay vào bếp nhặt rau phụ vợ nấu cơm sau đó khi ăn xong tôi sẽ nhẹ nhàng bảo vợ đi nghỉ để hôm nay tôi rửa bát. Dù gì công việc này bình thường vợ cũng làm rồi. Mình giúp vợ vui thì mình cũng vui lậy”, anh Tú nói.

8/3, nấu ăn, rửa bát, vợ chồng, cận cảnh

Chồng chị Thủy Phạm chọn việc giặt quần áo cho cả hai vợ con ngày 8/3

8/3, nấu ăn, rửa bát, vợ chồng, cận cảnh

Chồng chị Nguyễn Hoa (Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa) giúp vợ rửa bát

Còn chị Nguyễn Mến thì được dịp hồ hởi lên mạng khoe với bạn bè về sự thay đổi chóng mặt của chồng mình: “Bình thường đi làm về là anh ấy đi tắm rồi ngồi xem tivi đến khi vợ dọn cơm, hôm nay thì “ngoan đột xuất” tự động vào bếp nhặt rau, rửa bát. Ngày trước chồng tặng hoa, quà đắt tiền nhưng mình đều không vui bằng nhận món quà tinh thần này, mình cảm nhận thấy sự quan tâm thực sự”.

8/3, nấu ăn, rửa bát, vợ chồng, cận cảnh

Sau 8 năm quen biết và đi tới hôn nhân, chị Nguyễn Thanh ở Sơn Tây chia sẻ: “Dịp lễ tết chồng tôi thường vào bếp nấu món ngon chiêu đãi vợ”

8/3, nấu ăn, rửa bát, vợ chồng, cận cảnh

Cảnh đảm đang của một ông chồng trong ngày 8/3

8/3, nấu ăn, rửa bát, vợ chồng, cận cảnh

Những bó hoa của những ông chồng tặng vợ ở một khu chung cư Hà Đông, Hà Nội

Chia sẻ những chuyện này ra để thấy rằng, không cứ phải có những món quà có giá trị lớn về vật chất mới khiến chị em hài lòng, mà chỉ cần một người chồng, một chàng trai tâm lý, chân thành tạo những món quà tinh thần thật bất ngờ mới là quý giá và mới khiến người phụ nữ của mình cảm động.

Theo Vietnamnet