Cảnh hiếm cá voi sát thủ xẻ thịt cá nhám voi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đoạn phim hiếm hoi cho thấy con cá voi sát thủ bơi lộn ngược bên dưới con cá mập, nhai phần dưới cá nhám voi.
Cá voi sát thủ tấn công cá nhám voi ở ngoài khơi bờ biển Mexico. Ảnh: James Moskito/Ocean Safaris
Cá voi sát thủ tấn công cá nhám voi ở ngoài khơi bờ biển Mexico. Ảnh: James Moskito/Ocean Safaris

James Moskito - giám đốc điều hành của một công ty điều hành tour du lịch biển đã quay lại tượng hiếm hoi này ở ngoài khơi bờ biển Baja California, Mexico.

"Những con cá voi sát thủ bắt đầu tiến vào và tiếp theo tôi biết chúng đang cắn vào thân của cá nhám voi". Sau khi cá voi sát thủ kết thúc bữa ăn của mình, nó tự đẩy mình lên mặt nước trong khi cơ thể của cá nhám voi chìm xuống đại dương.

Cận cảnh cá voi sát thủ tấn công cá nhám voi. Nguồn: OceanSafaris

Trước đây, cá voi sát thủ đã bị bắt gặp với cảnh tấn công cá mập voi con. Đoạn phim của Moskito dường như là đoạn video đầu tiên được biết đến về cảnh loài động vật có vú này tấn công một con cá mập voi trưởng thành dài 8,2 m.

"Nó thực sự kết thúc chỉ trong vài giây. Nó tiến vào, cắn vào đáy và moi gan cá nhám voi".

Moskito nói rằng ngay sau cuộc chạm trán này, anh và những người khác trên tàu đã nhìn thấy cá voi sát thủ tấn công và giết chết một con cá nhám voi khác.

Họ nhìn thấy một con cá mập voi "vừa vùng lên mặt nước với một con cá voi sát thủ"

Cá nhám voi (Rhincodon typus) là loài cá mập lớn nhất trên Trái đất, dài khoảng 18 m. Những con trưởng thành khỏe mạnh ít bị tấn công bởi những kẻ săn mồi, nhưng những con non và những cá thể bị thương đôi khi trở thành "miếng ăn béo bở" của cá mập báo (Galeocerdo cuvier) và cá voi sát thủ (Orcinus orca).

Gan cá mập rất bổ dưỡng, chứa đầy chất béo và dầu. Cá voi sát thủ trên toàn thế giới đã được ghi nhận là có hành vi ăn gan này trong nhiều thập kỷ.

Alison Kock, nhà sinh vật học biển của Công viên Quốc gia Nam Phi, nói với Live Science vào đầu năm nay: “Cá voi sát thủ có thể đã học được rằng tiêu thụ gan cá nhám voi cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cao. "Gan của loài cá này lớn và nổi lên mặt nước khi chúng chết. Điều này giúp cá voi sát thủ dễ dàng phát hiện và tiếp cận, so với các cơ quan khác bị chìm xuống đáy".

Theo Livescience
Nông sản là một trong những mặt hàng chính Ukraine xuất khẩu sang Mỹ.

Mỹ nhập khẩu gì từ Kiev?

GD&TĐ -Ukraine được biết đến là nước nhận hỗ trợ tài chính và quân sự của Mỹ. Nhưng điều ít người biết là Mỹ vẫn phải nhập một số mặt hàng từ Ukraine.
Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.