Cảnh báo tình trạng giả mạo Trung tâm Langmaster lừa đảo học viên

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đang ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Với học sinh, sinh viên, ngoại ngữ tốt đồng nghĩa với cơ hội học bổng, trao đổi quốc tế, đỗ các trường top đầu,... rộng mở. 

Còn với người đi làm, khả năng ngoại ngữ giúp họ dễ dàng được cân nhắc, thăng tiến và có mức thu nhập cao hơn. Chính bởi vậy, nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng trở thành một phần không thể thiếu với phần đa các bạn trẻ ngày nay.

Cảnh báo tình trạng giả mạo Trung tâm Langmaster lừa đảo học viên ảnh 1

Đánh vào nhu cầu đó, các trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội đang mọc lên như nấm sau mưa. Hệ quả là có không ít trung tâm hoạt động chui, giáo viên không đủ chất lượng, phải mạo danh hoặc chèo kéo học viên từ các trung tâm khác về trung tâm mình bằng nhiều hình thức đa dạng, tinh vi.

Langmaster là một trong những trung tâm thường xuyên bị giả mạo, bị lôi kéo khách hàng từ các đối thủ cạnh tranh. Trên các hội nhóm review trung tâm tiếng Anh, mỗi khi có người xin thông tin về trung tâm Langmaster, các đối thủ này lại nhanh chóng vào bình luận tiêu cực rồi giới thiệu sang trung tâm của họ. 

Mô hình tổ chức lớp học, nội dung giảng dạy độc quyền tại đây cũng bị sao chép, "xào xáo" bởi nhiều các cá nhân, tổ chức khác có tư duy "ăn xổi ở thì", không chịu đầu tư tâm sức cho công tác đào tạo. Đương nhiên, vẫn cần khẳng định rằng sự sao chép này không mang lại cho học viên một chất lượng tương đương như tại Langmaster.

Cảnh báo tình trạng giả mạo Trung tâm Langmaster lừa đảo học viên ảnh 2
Một buổi học tại Langmaster.

Trao đổi với PV, đại diện Langmaster cho biết, Langmaster là trung tâm Anh ngữ có đầy đủ tư cách pháp nhân. Trung tâm đã được Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cấp giấy phép thành lập. Trong quá trình hoạt động, Langmaster cũng nhiều lần được vinh danh bởi nhiều đơn vị uy tín.

Theo đó, các học viên khi tìm kiếm thông tin chính thống về Langmaster có thể truy cập website https://langmaster.edu.vn/ hoặc trang Fanpage "Tiếng Anh giao tiếp Langmaster". 

Bên cạnh đó, dù không theo học ở trung tâm, các bạn vẫn có thể theo dõi (subscribe) kênh Youtube "Học Tiếng Anh Langmaster" để đón nhận các bài giảng tiếng Anh hữu dụng về kiến thức ngữ pháp, phát âm, kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp,...

Tin tưởng vào các kênh thông tin chính thống, dần loại bỏ các thông tin giả mạo, trục lợi chính là cách mà cả cộng đồng có thể chung tay để xây dựng một môi trường học tiếng Anh minh bạch, hiệu quả và chất lượng.

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.