Cảnh báo đường đi của ma túy “tê giác mắt đỏ”

Thời gian gần đây, rất nhiều cảnh báo về những thú chơi quái đản của giới trẻ khi đốt đời bằng những loại ma túy mới chỉ để chứng tỏ “đẳng cấp”. 
K2/Spice, tê giác mắt đỏ, những thú chơi “mất não” của giới trẻ hầu như chưa được kiểm soát.
K2/Spice, tê giác mắt đỏ, những thú chơi “mất não” của giới trẻ hầu như chưa được kiểm soát.

Tuy nhiên, không dừng lại ở các loại ma túy như kim cương đen, bánh lười (Crazy cakes) như báo ĐS&PL đã từng phản ánh, những tháng gần đây, các loại ma túy mới như acetyl fentanyl, snapchat, hay tê giác mắt đỏ có mức độ tác động nguy hiểm hơn lại đang bắt đầu hành trình “đầu độc dân chơi”. Vậy, dòng ma túy này từ đâu ra? Trên thị trường những đầu mối cung cấp là ai?

Khiếp hãi “không dành cho con người”

Ma túy đá” đã từng khiến dư luận nhiều phen kinh hãi, hoang mang tột độ. Trong những thảm án, trọng án bởi ma túy đá, hung thủ đưa ra những lý do hết sức kỳ cục và vớ vẩn. Có anh chàng ca sỹ hào hoa, nghĩ người yêu mình là chằn tin h nên phải giết chết.

Có kẻ quê Hải Phòng cắt phăng dương vật của mình vứt bỏ vì bị ngáo . Có gã kỳ dị ở Cẩm Phả, Quảng Ninh, còn tưởng mình bị truy sát để rồi điên dại chui hẳn xuống lòng cống ngầm nhầy nhụa bùn đen và xú uế, khiến công an và bà con hết sức vất vả lôi anh ta trong bộ dạng một cục bùn đen lên...

Tất cả là vì “ngáo đá”, tức là dùng ma túy đá rồi lên cơn phê ngơ ngáo sống trong ảo giác. Cơn “phê” của ma túy đá không khiến đối tượng nằm im, thả đời trên bể khói như hút thuốc phiện, mà bọn chúng lên cơn điên, cầm dao, cầm súng, biến thành ác quỷ hủy hoại chính bản thân mình rồi giết một hoặc nhiều người vô tội khác nữa.

Các loại ma túy tổng hợp này phổ biến đến mức, nhiều đối tượng đã lập hẳn một số trang fanpage trên mạng xã hội Facebook để bán online. 

Việc mua bán công khai đến mức không cần phải “mật khẩu” hay bất kỳ thứ nào khác, chỉ cần nhắn tin và... chuyển tiền, “hàng” sẽ được các đối tượng chuyển về đến tận nhà.

Các loại ma túy tổng hợp có những cái tên lạ như muối Mỹ, acetyl fentanyl, snapchat, tê giác mắt đỏ đã được nhiều lần cảnh báo về mức độ nguy hiểm ở nước ngoài nhưng một bộ phận giới trẻ đang tự gắn cho mình cái “mác” là dân chơi sành điệu, một bộ phận thanh thiếu niên bản lĩnh, kém cỏi vẫn hằng đêm ngụp lặn trong những cơn phê bất tận từ các loại ma túy tổng hợp. Họ hoàn toàn không biết rằng mình đang trượt dài trên “cung đường đen” dẫn đến tội lỗi và sự tự hủy hoại bản thân.

Chúng tôi liên lạc với fanpage có tên Cỏ Mỹ Tổng, thông qua số điện thoại 0168833xxx. Chủ của fanpage này có giọng khá trẻ, anh ta quảng cáo “chỗ” anh ta có thể ship toàn quốc các loại cỏ Mỹ Tổng như snapchat, tê giác mắt đỏ, mắt bạc...

Cửa hàng online này đã giảm giá nhiều so với lần chúng tôi giao dịch, cỏ Mỹ chỉ còn 550 ngàn đồng/gói cho giá lẻ và giá sỉ 480 ngàn đồng/gói đồng thời nếu khách hàng mua trên 5 gói sẽ tặng OCB và nếu mua trên 10 gói khách hàng của anh ta sẽ được tặng cả máy... xay cỏ và giảm giá xuống chỉ còn 430 ngàn đồng/gói. Thậm chí, nếu mua trên 20 gói thì giá “rẻ như cho” với 380 ngàn đồng/gói và... thích gì cũng được.

Không khó để chúng tôi sở hữu một gói cỏ Mỹ sau khi giao dịch với trang web trên. Xem kỹ gói cỏ Mỹ có ghi rõ dòng chữ: “Not for consumption human” (tạm dịch: Không dành cho con người), khi cầm gói cỏ này hỏi các dân chơi sành điệu thì đều nhận được câu trả lời rằng họ chẳng để ý gì mấy chuyện đó, họ chỉ cần có hàng để “phê” mà thôi.

Anh chàng chủ trang web này cũng cho chúng tôi một đoạn dài vô số loại “cỏ” khác có những cái tên rất kêu như diablo, city hight... chất lượng tuyệt hảo và đảm bảo hàng từ châu Âu, Mỹ chứ không phải hàng Trung Quốc. 

Có thể nói, cỏ Mỹ thực sự là cơn lốc khủng khiếp tàn phá sức khỏe và trí não của một bộ phận giới trẻ thiếu hiểu biết đang ngày đêm miệt mài lao vào những cuộc vui mà chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn, họ sẽ trở nên điên loạn, thậm chí có thể mất đi mạng sống.

Nỗi kinh hoàng mang tên “sập cần”

Cảnh báo đường đi của ma túy “tê giác mắt đỏ” - Ảnh 2

Tuấn “thóc” thao thao bất tuyệt về những thú chơi được gọi là hơn người.

Trong những quán bar của phố Cảng, vùng biên, không khó để bắt gặp các vị khách trẻ tuổi tỏ ra sành điệu bằng những làn khói trắng. Chúng tôi tìm Tuấn “thóc” (trú tại An Dương, Hải Phòng) một tay coi quán bar là nguồn sống của y, Tuấn “thóc” cũng đã từng là tín đồ của “đá”, “cần” và heroin.

Sau cái chết của “ông già” (bố Tuấn), Tuấn tỏ rõ quyết tâm cai nghiện nhưng hắn lại tự tìm cho mình các quán bar để sống bằng những công việc rất “lành lặn” nhưng hắn cần quán bar để có nhạc, phải đủ mạnh hắn mới sống được. Có lẽ một phần di chứng của những đêm cuồng loạn để lại trong hắn.

Chúi trong một góc bar Thành Đông (Hải Dương), Tuấn “thóc” ngồi tỏ rõ sự hào hứng khi chúng tôi đề cập đến các loại ma túy mới như muối Mỹ, acetyl fentanyl, snapchat, tê giác mắt đỏ. 

Trước khi đề cập, Tuấn sạc cho chúng tôi một trận vì tội... “không biết gì”. Tuấn giải thích, những loại ma túy mà chúng tôi đề cập đến là những loại cực kỳ nguy hiểm chỉ có những đứa... điên mới chơi đến.

Đối với K2/Spice là thú chơi nguy hiểm nhưng rất “thịnh hành” trong giới trẻ Việt Nam tại thời điểm hiện tại. K2/Spice theo Tuấn “thóc” là một hỗn hợp các loại cỏ gây nghiện và được tẩm một loại hóa chất gây nghiện. 

Loại này dễ khiến dân chơi “sập cần” nhưng độ ảo thì thuộc hàng đầu. Nhiều dân chơi thần kinh yếu chỉ chơi một lần là “ngu” luôn. Hiện tại loại này không hề khó kiếm mà chỉ cần lướt mạng là có.

Đối với loại “giảm đau” (acetylfentanyl), đây thực chất là một loại thuốc không khó kiếm nhưng nó được “phát hiện” bởi các chuyên gia “ngáo đá”, “sập cần” trộn vào các loại ma túy và bán trên thị trường như heroin. Loại này được quảng cáo mạnh hơn 15 lần heroin, mạnh hơn morphine 80 lần.

Những loại ma túy mà Tuấn “thóc” đề cập đến mới nghe đã sởn da gà nhưng gã này thẳng thắn thừa nhận, chỉ có những thằng đã cuồng loạn rồi mới dùng đến những loại ma túy khủng khiếp trên để thụ hưởng. 

Tuấn cũng khẳng định với chúng tôi về loại ma túy dùng xong chỉ muốn giết người đó chính là “snapchat”, đây là loại thuốc có hình con ma của mạng xã hội.

Theo Tuấn, nếu dùng loại này vào thì thằng hiền lành cũng có thể thành kẻ sát nhân khát máu. Cực kỳ nguy hiểm. Tuấn đã “lang thang” qua nhiều bar khác nhau từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương đến cả Móng Cái, những loại thuốc, ma túy mà Tuấn vừa nêu ra không khó để nhận ra nhưng nó chỉ tồn tại ngầm trong một đám trẻ điên rồ thích đốt đời trong cuồng loạn.

Thầy thuốc ưu tú, tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - cho biết: “Những người sử dụng cỏ Mỹ sẽ bị rơi vào hội chứng rối loạn tâm thần muộn. Trong cần sa có chất THC (Tetra Hydro Cannabinol) là yếu tố làm cho người sử dụng “phê”, nghĩa là làm biến đổi tâm trạng của người sử dụng, khiến họ có cảm giác khác biệt.

Điều nguy hiểm là loại cỏ Mỹ tạo ra chứng hoang tưởng từ những lời nói, sự chỉ dẫn trong vô thức khiến người sử dụng làm theo. Nếu sử dụng với liều lượng cao trong thời gian từ 3 tháng trở lên thì khả năng hồi phục não bộ của người nghiện sẽ vô cùng khó nếu không muốn nói là không thể”.

Theo doisongphapluat.com
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.