Căng thẳng quan hệ Nga - Ukraine: Đường bay quốc tế của Việt Nam không bị ảnh hưởng

GD&TĐ - Theo hãng tin RT của Nga, sáng 24/2 (theo giờ Việt Nam), tại nhiều thành phố lớn của Ukraine đã ghi nhận những tiếng nổ lớn.
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Liên quan đến diễn biến căng thẳng quan hệ Nga - Ukraine liệu các chuyến bay quốc tế có bị ảnh hưởng, ngày 24/2, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng thông tin, hiện Việt Nam có duy nhất Hãng Hàng không quốc gia - Vietnam Airlines đang khai thác đường bay đến Moscow (Nga), nhưng chỉ bay qua lãnh thổ Nga và Tây Âu chứ không bay qua Belarus và Ukraine.

Do vậy, các đường bay quốc tế mà các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác không bị ảnh hưởng trước diễn biến căng thẳng quan hệ Nga - Ukraine.

Cũng theo hãng tin RT của Nga, sáng 24/2 (theo giờ Việt Nam), tại nhiều thành phố lớn của Ukraine đã ghi nhận những tiếng nổ lớn.

Cùng ngày, Nga cũng gửi thông báo đến các phi công; trong đó nói rõ quyết định đóng cửa một phần không phận trong vùng thông báo bay Rostov ở phía Đông biên giới với Ukraine “để bảo đảm an toàn” cho các chuyến bay dân sự. Thông báo liệt kê các tuyến đường và độ cao cụ thể cần tránh.

Theo khuyến cáo mà Safe Airspace - đơn vị chuyên cung cấp thông tin về an toàn và khu vực xung đột cho các hãng hàng không đưa ra, hãy dừng các chuyến bay trên toàn không phận Ukraine vì có nguy cơ bị bắn nhầm hoặc bị tấn công mạng, nhằm kiểm soát không lưu trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Ukraine và Nga. Safe Airspace cho biết đã nâng cảnh báo nguy hiểm lên mức “Không được bay”.

Mỹ, Italy, Canada, Pháp và Anh cũng đã cảnh báo các hãng hàng không của các nước này tránh hoạt động trong không phận ở phía Đông Ukraine và bán đảo Crưm, song chưa ban hành lệnh cấm tuyệt đối. Safe Airspace sẽ sớm cập nhật hướng dẫn về vấn đề này.

Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.