Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cancun (Mexico): Nổ súng khiến 5 người thiệt mạng

Vân Huyền - 20/02/2019, 08:00 GMT+7 | Thế giới
Ít nhất 5 người chết sau vụ xả súng tại câu lạc bộ La Kuka, Cancun (Mexico)Ít nhất 5 người chết sau vụ xả súng tại câu lạc bộ La Kuka, Cancun (Mexico)

Vụ nổ súng diễn ra bên trong La Kuka – câu lạc bộ nằm trên con đường chính ở trung tâm thành phố Cancun, cách hơn 6km từ khu khách sạn ven biển. Cancun được biết đến là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Mexico cũng như trên thế giới.

Một ngày sau vụ xả súng, truyền thông Mexico cho biết, 2 trong số 5 người bị thương hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Cancun và Quintana Roo là hai thành phố có sự gia tăng đột biến về bạo lực trong những năm gần đây. Báo cáo cho thấy, số vụ giết người ở hai địa điểm này trong năm 2018 là 774 vụ, hơn gấp đôi so với con số 359 trong 2017.

Các vụ tấn công đẫm máu ở Mexico xảy ra phần lớn do thế hệ mới của băng đảng Jalisco do muốn giành quyền kiểm soát khu nghỉ dưỡng Caribbean với các băng nhóm khác.

Vào tháng 1 vừa qua, 3 tay súng ở Cancun đã bắn chết 7 người trong một ngôi nhà. Nguyên nhân của vụ nổ súng là do tranh chấp giữa những kẻ buôn bán ma túy với một băng đảng, được cho là Jalisco.

Theo thống kê, số vụ giết người ở Mexico đã tăng 33% trong năm 2018. Chính quyền đã đưa ra lời cảnh báo; đồng thời kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác khi đi du lịch ở Mexico, do các vụ bạo lực giết người, bắt cóc và trộm cắp đang diễn ra ngày càng nhiều hơn trước.

Theo Fox News

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm