Canada gia hạn giấy phép lao động cho cử nhân quốc tế

GD&TĐ - Việc Chính phủ Canada nới lỏng quy định giúp sinh viên quốc tế tăng thêm thời gian tích luỹ kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada được gia hạn 18 tháng làm việc.
Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada được gia hạn 18 tháng làm việc.

Ngày 17/3, Chính phủ Canada thông báo quy định nhập cư mới cho phép sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada và có giấy phép lao động (PGWP) hết hạn vào năm 2022 và 2023 có thể gia hạn làm việc 18 tháng.

Cụ thể, những sinh viên có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng có đủ điều kiện tham gia chương trình gia hạn có thể đăng ký nộp hồ sơ từ ngày 6/4.

Những người có giấy phép lao động hết hạn năm 2022, 2023 có thể khôi phục quy chế lưu trú hợp pháp tại Canada dù đã quá hạn khôi phục quy chế trong vòng 90 ngày. Những người bị quá hạn lưu trú sẽ được nhận giấy phép làm việc tạm thời trong thời gian chờ hồ sơ xin gia hạn được xử lý.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada Sean Fraser nhấn mạnh, nước này cần sử dụng mọi công cụ để hỗ trợ những người sử dụng lao động đang gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng.

Trước đây, Canada không cho phép gia hạn giấy phép lao động. Tuy nhiên, sau dịch Covid-19, nước này đã 2 lần cho phép tăng thời gian nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại làm việc.

Việc Chính phủ Canada nới lỏng quy định giúp sinh viên quốc tế tăng thêm thời gian tích luỹ kinh nghiệm làm việc tại Canada và tăng khả năng đáp ứng các điều kiện để nộp hồ sơ trở thành thường trú nhân.

Quy định trên cũng nhằm giữ chân những người lao động hiện tại ở lại thị trường trong bối cảnh Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động và kỹ năng nghề nghiêm trọng.

Theo The Pie

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ Ba Lan trong một cuộc tập trận chung với NATO.

Khi quyền lực đã cạn kiệt

GD&TĐ - NATO ngày nay chỉ tạo ra ảo tưởng về sức mạnh, nhưng thực tế không còn khả năng đối đầu với Nga về cả số lượng lẫn chất lượng vũ khí.

Mỹ thử nghiệm vũ khí hạt nhân tại sa mạc Nevada năm 1951.

Thách thức với Mỹ

GD&TĐ - Theo War Zone, Mỹ sẽ không thể ngay lập tức nối lại thử nghiệm vũ khí hạt nhân bởi sẽ cần rất nhiều chi phí và thời gian để có thể làm vậy.

Minh họa: Cafebiz

Café ngày mới: Truy lỗi chính mình

GD&TĐ - Thông thường, mỗi khi có việc bất ý xảy đến, ta có phản xạ vô cùng tự nhiên và mạnh mẽ: Phàn nàn và tìm cách đổ lỗi.