Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Canada: Đào tạo âm nhạc trực tuyến miễn phí

Vân Huyền - 09/04/2020, 06:30 GMT+7 | Thế giới
Hai chị em Rachel và Samantha tại lớp học của SBA.Hai chị em Rachel và Samantha tại lớp học của SBA.

Chia sẻ với truyền thông, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Ban nhạc Saskatchewan (SBA) - bà Suzanne Gorman cho biết, từ năm ngoái, tổ chức này đã cân nhắc tới việc giảng dạy trực tuyến cho SV và nhạc sĩ ở các khu vực xa. “Chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu trong việc lập kế hoạch và thiết lập mọi thứ khi Covid-19 bùng phát. Nhưng chúng tôi thấy cần thực hiện công việc một cách nhanh chóng”, bà Gorman nói.

Cũng theo bà Gorman, một số HS gặp khó khăn khi không biết nên thực hiện hoạt động gì trong thời gian trường học tạm dừng. Do đó, SBA muốn người học lấp đầy thời gian một cách hiệu quả nhất có thể.

Các nhạc sĩ từ hai dàn nhạc giao hưởng Regina và Saskatoon cũng như các trường đại học tại khu vực đã cùng hợp tác và thiết kế giáo trình bài học. Video giảng dạy đầu tiên là các bài tập khởi động và dành cho hầu hết những người mới bắt đầu. Trong khi đó, SBA sẽ xây dựng bài học dành cho người có trình độ khá - tương đương với một số HS từ lớp 8 đến 10. Chương trình khó hơn sẽ dành cho người học ở lớp 11 và 12.

“Tôi nghĩ rằng, âm nhạc nói chung và GD âm nhạc nói riêng thực sự là một nguồn thư giãn tốt và cho mọi người có cảm giác họ là một phần của cộng đồng. Bất kỳ thể loại âm nhạc nào đều giữ cho mọi người có được tinh thần phấn chấn, giúp chúng ta không chỉ kết nối với nhau, mà còn kết nối với cả cộng đồng. Tất cả những điều đó giữ cho chúng ta có tinh thần tích cực hơn”. Bà Suzanne Gorman - Giám đốc điều hành của Hiệp hội Ban nhạc Saskatchewan (SBA)

Sau khi các lớp học được thông báo sẽ bắt đầu vào tuần trước, bà Gorman cho biết đã có 300 người đăng ký tham gia. “Hơn 100 người đã xem và áp dụng bài học trong 24 giờ qua”, nữ Giám đốc của SBA cho biết thêm.

Rachel Manzon - một SV trong ban nhạc Regina chia sẻ, những bài học âm nhạc này là một ý tưởng tuyệt vời giúp người học được duy trì các kỹ năng trong thời gian đại dịch bùng phát.

“Thật tốt khi được học hỏi từ nhiều người và lắng nghe ý kiến của họ. Tôi nghĩ, thật sự tuyệt vời khi SBA đã mang lại cho chúng tôi những cơ hội này. Tôi cho rằng, được học một loại nhạc cụ nào đó chắc chắn sẽ giúp ích trong thời gian giãn cách xã hội, bởi nó khiến bạn dành thời gian cho những hoạt động tích cực”, Rachel Manzon bày tỏ.

Trong khi đó, chị gái của Rachel - Samantha cho biết, điều cô yêu thích nhất là âm nhạc giúp mọi người thoải mái thể hiện bản thân. “Có rất nhiều hình thức âm nhạc khác nhau mà bạn có thể chơi trên nhạc cụ của mình. Và, nó thực sự giúp bạn khám phá những gì nhạc cụ của bạn có thể làm được”, Samantha cho hay.

Hiện tại, SBA bắt đầu triển khai chương trình GD với một bộ nhạc cụ cốt lõi, bao gồm kèn saxophone và oboe. Tổ chức GD âm nhạc này cũng bày tỏ hy vọng sẽ xây dựng một danh mục gồm hơn 30 video, với thời lượng 15 phút mỗi bản.

“Ngay khi các video được hoàn thành, chúng tôi có thể tổ chức một số phiên trực tuyến. Ngoài ra, SV cũng có thể đăng ký học trực tiếp. Đây sẽ là sự cải tiến mới trong kế hoạch đào tạo mà chúng tôi hướng tới”, bà Gormon cho biết thêm. Các SV muốn tham dự lớp học trực tuyến chỉ cần đăng nhập trên trang web SBA. Đặc biệt, người học sẽ không phải đóng học phí. Lớp học này cũng mở cửa cho tất cả nhạc sĩ tại thành phố Saskatchewan.

Trước bối cảnh dịch bệnh có diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Canada đã hạn chế các sự kiện có đông người tham dự. Trong khi đó, từ ngày 26/3, người dân đến hoặc nhập cảnh từ các quốc gia khác sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày, trong trường hợp họ có các triệu chứng của Covid-19.

Theo Global News

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm