Cần Thơ: Trải nghiệm "Yoga kể chuyện"

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 20/7, tại TP Cần Thơ diễn ra Hội thảo “Yoga kể chuyện - Giải pháp đột phá cho giáo dục tỉnh thức”. Tham gia hội thảo có cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học cùng phụ huynh, học sinh.
Các chuyên gia chia sẻ về Yoga kể chuyện tại hội thảo.
Các chuyên gia chia sẻ về Yoga kể chuyện tại hội thảo.

Hội thảo do Yoga Planet - Trường giảng dạy Yoga trẻ em tổ chức, với sự góp mặt của các chuyên gia về Yoga kể chuyện hàng đầu Việt Nam như: bà Vũ Thị Kiều Oanh, nhà đồng sáng lập Yoga Planet và bà Đỗ Phương Thúy, Quản lý chuyên môn Yoga Planet, cùng các thầy cô giáo và hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học.

Tại hội thảo, các chuyên gia và thầy cô giáo cùng chia sẻ về các giải pháp giáo dục tỉnh thức, tìm hiểu về Yoga kể chuyện, giáo dục tỉnh thức thông qua Yoga kể chuyện và tham gia lớp học Yoga kể chuyện mô phỏng để hiểu rõ hơn về bộ môn này.

Thông qua việc rèn luyện về sự tỉnh thức, chương trình giúp trẻ rèn luyện tư duy khách quan, sự tập trung cũng như khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Nhờ vậy, trẻ học tập hiệu quả hơn, trở nên hòa đồng với người khác, kiên nhẫn và có khả năng ứng phó với tình huống khó khăn, căng thẳng một cách dễ dàng.

Các đại biểu tham gia hoạt động tại hội thảo. ảnh 1

Các đại biểu tham gia hoạt động tại hội thảo.

Theo bà Vũ Thị Kiều Oanh, nhà đồng sáng lập Yoga Planet, trong lớp học Yoga kể chuyện không chỉ dừng lại ở các hoạt động phát triển thể chất, những kỹ năng vận động tinh, vận động thô, mà còn mang đến cho trẻ một môi trường học tập đầy sự sáng tạo. Qua đó, giúp các con phát triển trí tưởng tượng và nâng cao khả năng tương tác xã hội.

Đặc biệt hơn, các lớp học ở Yoga Planet còn lồng ghép các hoạt động tỉnh thức giúp cải thiện sự tập trung cho trẻ trong thời kỳ công nghệ và mạng xã hội bủa vây như hiện nay…

Sau Cần Thơ, Yoga Planet sẽ tổ chức hội thảo giáo dục “Yoga Kể Chuyện - Giải pháp đột phá cho giáo dục tỉnh thức” dành cho các trường Mầm non và Tiểu học tại Hải Phòng, Nghệ An.

Yoga Planet là trường giảng dạy Yoga trẻ em đạt chứng nhận RCYS của Hiệp hội Liên minh Yoga Quốc tế Mỹ - Yoga Alliance. Chương trình Yoga kể chuyện được thiết kế độc quyền và sáng tạo, dành riêng cho trẻ từ 2 đến 10 tuổi giúp tăng cường sự bình tĩnh, tính linh hoạt và phát triển tư duy cảm xúc.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.