Cần Thơ: 'Thắp nến tri ân' các anh hùng, liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ, Thành đoàn phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng, liệt sĩ và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tuổi trẻ Cần Thơ viết tiếp câu chuyện hòa bình”.
Lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa.
Lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố và hơn 1000 đoàn viên thanh niên.

Tại buổi lễ, các đại biểu thành kính dâng hoa, thắp hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ. Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên thắp hơn 5.200 ngọn nến tại các phần mộ liệt sĩ.

Cần Thơ: 'Thắp nến tri ân' các anh hùng, liệt sĩ ảnh 1
Lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu dâng hương, dâng hoa tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong - những người đã hy sinh, để lại một phần xương máu nơi chiến trường.

Cần Thơ: 'Thắp nến tri ân' các anh hùng, liệt sĩ ảnh 2

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, thời gian qua, phong trào đền ơn đáp nghĩa được các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm thực hiện. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nguyện đoàn kết một lòng, tiến bước theo sự nghiệp cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

Dịp này, Ban tổ chức tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hai ở khu vực Khánh Bình, phường Phú Thứ, quận Cái Răng và 20 suất quà (mỗi suất gồm 1 chiếc xe đạp, 1 nón bảo hiểm, cặp da và tập) cho học sinh là con cháu các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Cần Thơ: 'Thắp nến tri ân' các anh hùng, liệt sĩ ảnh 3

Ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hai.

Trong khuôn khổ chương trình, đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ tái hiện hình ảnh những con người anh dũng, kiên trung trong năm tháng chiến tranh khốc liệt, về truyền thống hào hùng của vùng đất và con người Cần Thơ; sự tự hào và tiếp bước của tuổi trẻ hôm nay trong công cuộc xây dựng đất nước.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phát động tuổi trẻ thành phố tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Trong đó, tập trung cao điểm từ ngày 20 đến 27/7, một số kết quả tiêu biểu như: thăm và tặng 150 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng với tổng trị giá trên 180 triệu đồng; hơn 9.210 đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh nghĩa trang, các khu tưởng niệm, đền thờ...