Cần Thơ lùi thời gian tựu trường, thời gian học đối với Mầm non và Tiểu học

GD&TĐ - Chiều 17/9, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, UBND thành phố vừa ban hành văn bản về việc lùi thời gian tựu trường, thời gian bắt đầu học kỳ I năm học 2021 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học.
Học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều) trong ngày khai giảng trực tuyến.
Học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều) trong ngày khai giảng trực tuyến.

Theo đó, UBND thành phố thống nhất lùi thời gian tựu trường, thời gian bắt đầu học kỳ I năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học cho đến khi có thông báo mới.

Giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và UBND quận/huyện tham mưu thành phố quyết định thời gian tựu trường, thời gian bắt đầu học kỳ I năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Đồng thời, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trước khi trẻ mầm non, học sinh tiểu học trở lại trường học.

Phối hợp với địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục hướng dẫn phụ huynh và học sinh triển khai các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục tại nhà, nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết cho học sinh trước khi đến trường học.

Theo Sở GD&ĐT TP cần Thơ, sau khi nhận được chỉ đạo của UBND thành phố, Sở sẽ phối hợp cùng ngành y tế và các địa phương để tham mưu thời gian trở lại trường đối với giáo dục mầm non và tiểu học.

Trong thời gian này, Sở cũng tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động kết nối với phụ huynh học sinh, đồng thời có giải pháp phù hợp hướng dẫn phụ huynh ôn bài và củng cố kiến thức tại nhà, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng khi được trở lại lớp. 

Thầy Võ Hữu Tâm, Hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Việt Hồng, quận Ô Môn (TP Cần Thơ) cho biết: Năm học này, trường có 19 lớp với hơn 600 học sinh.

Để học sinh không quên mặt chữ và kiến thức trong thời gian này, nhà trường đã xây dựng các phương án ôn tập tại nhà phù hợp với điều kiện thực tế tại trường và nguyện vọng của phụ huynh. 

Theo đó, giáo viên sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn phụ huynh ôn tập cho con tại nhà và gửi bài cho học sinh qua zalo. Riêng những phụ huynh không có điều kiện, nhà trường chỉ đạo giáo viên tổ chức in và giao bài trực tiếp cho phụ huynh, .

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...