Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cần Thơ: Hơn 12.700 học sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Q. Ngữ - T. Tiến - 25/07/2020, 21:29 GMT+7 | Giáo dục
Không khí kết thúc kỳ thi vui tươi và phấn khởi từ phía các em học sinh.Không khí kết thúc kỳ thi vui tươi và phấn khởi từ phía các em học sinh.

Theo ghi nhận, ở môn thi cuối - môn Ngữ văn, đề thi với bài đọc hiểu mới lạ, sáng tạo. Không khí kết thúc kỳ thi vui tươi và phấn khởi từ phía các em học sinh.

Theo đó, môn thi Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút, có 12.790 thí sinh dự thi. Hết giờ làm bài thi, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi và tự tin. Đề thi năm nay được đánh giá là phù hợp với nội dung tinh giản của Bộ GD&ĐT, đảm bảo đánh giá năng lực học tập của học sinh.

Theo em Phạm Lê Bảo Khuê, học sinh lớp 9A10 Trường THCS Lương Thế Vinh (quận Ninh kiều): "Em thấy đề Ngữ văn năm nay phần đọc hiểu hay, khá mới lạ. Riêng phần Làm văn, Nghị luận xã hội em thấy khá thích vì cho học sinh được chọn theo ý của bản thân. Về phân tích đoạn thơ, dạng này đã được thầy cô ôn tập và hướng dẫn nhiều nên làm bài khá ổn".

Theo đánh giá của các giáo viên Ngữ văn, đề thi Ngữ văn năm nay nhìn chung phần Đọc hiểu khá hay, sáng tạo. Tuy nhiên cách đưa hai đoạn trích cho học sinh Đọc hiểu là một dạng mới khiến một số em học sinh mức trung bình hơi lúng túng.

"Nhìn chung, đề Ngữ văn có tính phân hóa cao, nhất là câu Nghị luận xã hội đòi hỏi học sinh phải tư duy và đưa ra quan điểm của bản thân. Còn câu Nghị luận văn học thì quen thuộc trong chương trình lớp 9 không gây khó cho học sinh", cô Linh Thị Ngọc Hà, giáo viên Trường THCS Châu Văn Liêm (quận Ô Môn) cho biết.

Theo bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc sở GD&ĐT TP Cần Thơ, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm học 2020 - 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kỳ thi đảm bảo các yêu cầu về nghiệp vụ coi thi, cán bộ coi thi, thí sinh thực hiện yêu cầu tại phòng thi nghiêm túc, đúng quy định.

Sở cũng chỉ đạo các Phòng GD&ĐT phối hợp các trường chủ động hỗ trợ các em học sinh. Đặc biệt là hỗ trợ chỗ ăn và nơi ở cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa tham gia thi tại các trường. Đồng thời, Sở cũng đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng đảm bảo y tế, an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch bệnh trong suốt quá trình thi...

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP Cần Thơ được tổ chức vào ngày 24/7 đến ngày 26/7. Ngày 24/7 các em thi môn Toán vào buổi sáng và chiều thi môn Ngoại Ngữ. Sáng ngày 25/7 các em thi môn Ngữ Văn. Riêng các môn chuyên, các em sẽ thi vào sáng 26/7.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm