Cần Thơ: Hỗ trợ đặc biệt cho thí sinh bị tai nạn không thể viết bài

Cần Thơ: Hỗ trợ đặc biệt cho thí sinh bị tai nạn không thể viết bài

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, kỳ thi tốt nghiệp THPT có 1 trường hợp thí sinh không thể tự biết bài. Sở đã gửi văn bản hướng dẫn Trưởng điểm thi hỗ trợ thí sinh dự thi.

Thí sinh nói trên là em P.A.H (SN 2002), học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Ngọc Hiển (quận Ninh Kiều) bị tai nạn, nhập viện ngày 23/7 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và sau đó khỏi bệnh ra viện ngày 3/8.

Bác sĩ Huỳnh Thống Em, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Khi ra viện, tình trạng sức khỏe em H ổn, đi lại nhẹ nhàng. Tuy nhiên, do gãy thân xương cánh tay/tổn thương màng phổi; chấn thương ngực nên cử động tay còn hạn chế.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, trước đó đại diện nhà trường có đến thăm hỏi tình hình sức khỏe của em H và được gia đình em thông tin sẽ không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Tuy nhiên, đến ngày 5/8, Sở nhận được giấy đề nghị của gia đình em H và Điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển về việc mong muốn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Do đó, Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn Trưởng điểm thi hỗ trợ thí sinh dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, Trưởng điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển thực hiện các yêu cầu đảm bảo như: Bố trí cho thí sinh thi tại phòng thi riêng (thuận lợi nhất cho thí sinh), phòng thi đảm bảo không có kết nối internet, camera, đảm bảo cách âm với các phòng thi khác.

Đồng thời bố trí 1 cán bộ hỗ trợ viết lại bài làm theo lời đọc của thí sinh. Cán bộ hỗ trợ không là giáo viên giảng dạy hoặc không có chuyên môn liên quan đến bài thi, có chữ viết dễ đọc, tốc độ viết nhanh.

Ngoài ra, mọi công tác thi và quy trình coi thi cũng phải đảm bảo giống những phòng thi khác như: Bố trí 2 cán bộ coi thi (không tính cán bộ hỗ trợ) theo đúng quy định. Thời gian thực hiện bài thi đúng quy định, khi có hiệu lệnh hết bài cán bộ hỗ trợ dừng bút và không chép bất kỳ nội dung nào…

Trong quá trình thi phải ghi âm và quay hình thí sinh, sau khi kết thúc bài đóng gói và niêm phong máy ghi âm, ghi hình bàn giao cho Trưởng điểm thi.