Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cần Thơ: Các điểm thi xây dựng phương án dự phòng tình huống bất thường

Trường Tiến - 30/07/2020, 14:21 GMT+7 | Giáo dục
Hội nghị thi tốt nghiệp THPT 2020 (lần 2) do Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức.Hội nghị thi tốt nghiệp THPT 2020 (lần 2) do Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức.

Sáng 30/7, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị thi tốt nghiệp THPT 2020 (lần 2), chỉ đạo  công tác tổ chức, phân công cán bộ tại 24 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thông qua các quyết định thành lập Hội đồng thi, ban coi thi, ban chấm thi và các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 của thành phố. 

Lưu ý các đơn vị thực hiện đúng công tác tổ chức, bố trí và điều động cán bộ nhân sự trong công tác thi THPT 2020 được Sở phân công theo từng vị trí. Thực hiện nghiêm túc quy định, quy chế; các trường hợp thay đổi nhân sự phải báo về Sở trước ngày 31/7.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Phòng Chính trị, Tư tưởng (Sở GD&ĐT) cho biết, ngành đã chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo đúng kế hoạch đã đề ra. 

Thành phố đang phối hợp với chỉ đạo của Bộ GD&ĐT xây dựng các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt các công tác phòng, chống dịch bệnh tại điểm thi, đảm bảo an toàn cho cán bộ và thí sinh tham gia thi...

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng thi, yêu cầu lãnh đạo các Phòng GD&ĐT quận, huyện và các cơ sở giáo dục phải nhận thức, quán triệt nghiêm túc về kỳ thi, đặc biệt là nghiệp vụ thi. Xác định rõ công việc, cách thức và quy trình thực hiện từng công việc. Đồng thời, xây dựng kế hoạch thực hiện cho từng điểm thi, thực hiện đúng trách nhiệm, chủ động nhưng không chủ quan theo đúng thẩm quyền, quy chế thi.

Lưu ý các trường phải đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi, các điều kiện đảm bảo an toàn quy trình thi. Đặc biệt lưu ý các em học sinh có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn. Không để em nào vì điều kiện, hoàn cảnh khó khăn mà không tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Các đơn vị có đặt điểm coi thi phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng và ngành y tế địa phương, xây dựng các phương án dự phòng các tình huống bất thường xảy ra. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ và thí sinh dự thi...

Trước đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Yêu cầu Phòng GD&ĐT quận, huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc theo dõi, nắm bắt lịch trình di chuyển ngoài thành phố của công chức, viên chức, người lao động, học sinh và học viên. Rà soát khai báo y tế các đối tượng nói trên của đơn vị có đi Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong thời gian từ ngày 5/7 đến nay...

Khuyến cáo công chức, viên chức, người lao động, học sinh và học viên không nên đến những địa phương có người bị nhiễm Covid-19 (theo công bố của Bộ Y tế). Tạm hoãn các chương trình đi Đà Nẵng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội cho đến khi có thông báo mới.

Theo dõi tình hình sức khỏe của công chức, viên chức, người lao động, học sinh và học viên, khi phát hiện có biểu hiện bất thường về sức khỏe hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế và Sở GD&ĐT. Kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học; tiếp tục thực hiện việc khai báo sức khỏe trên ứng dụng NCOVI...


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm