Cần Thơ bế mạc Hội Khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 25/6, Cần Thơ bế mạc Hội Khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm 2023 với gần 500 bộ huy chương cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc ở 8 môn thi.
Ban tổ chức trao cờ thưởng toàn đoàn cho các đoàn tham gia.
Ban tổ chức trao cờ thưởng toàn đoàn cho các đoàn tham gia.

Tham dự tại buổi lễ có ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể, phòng GD&ĐT và đại diện các đoàn tham gia.

Báo cáo kết quả Hội Khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm 2023, ông Nguyễn Hữu Nhân - Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng (Sở GD&ĐT) cho biết: Hội khỏe Phù Đổng năm nay thu hút 38 đoàn tham gia, trong đó có 9 đoàn của 9 quận/huyện và 29 đoàn từ các trường THPT, với hơn 1.700 học sinh tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao

Hội khỏe diễn ra khẩn trương, sôi nổi, an toàn, đúng kế hoạch và đạt chất lượng cao so với những năm trước; thành viên ban tổ chức phát huy tinh thần trách nhiệm; đảm bảo tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ được phân công. Công tác phối hợp giữa các sở, ban ngành, đoàn thể thành phố được đảm bảo thường xuyên, liên tục, chặt chẽ và hiệu quả cao

Ban tổ chức trao cờ thưởng cho các đoàn tham gia. ảnh 1Ban tổ chức trao cờ thưởng cho các đoàn tham gia. ảnh 2Ban tổ chức trao cờ thưởng cho các đoàn tham gia. ảnh 3Ban tổ chức trao cờ thưởng cho các đoàn tham gia. ảnh 4
Ban tổ chức trao cờ thưởng cho các đoàn tham gia.

Kết thúc hội khoẻ, ban tổ chức đã trao gần 500 bộ huy chương cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc ở 8 môn thi đấu; trao cờ thưởng toàn đoàn cho 2 đơn vị đạt giải Nhất, 1 đơn vị đạt giải Nhì, 2 đơn vị đạt giải Ba và 7 đơn vị đạt giải Khuyến khích toàn đoàn.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho hay: Sau 8 ngày thi đấu sôi nổi, HKPĐ cấp thành phố đã đạt kết quả thành công. "Thành công của Hội khỏe bắt nguồn từ sự đồng tình, ủng hộ cao của phụ huynh; các cơ sở giáo dục tại các quận, huyện đã chú trọng trong việc đầu tư, tổ chức các môn thi đấu. Đặc biệt, các học sinh tham gia tại Hội khỏe đã thể hiện tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng".

Giải nhất toàn đoàn thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền và Trường THPT Thới Lai. ảnh 5

Giải nhất toàn đoàn thuộc về Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền và Trường THPT Thới Lai.

Về chất lượng chuyên môn của các vận động viên tại Hội khỏe có sự tăng lên so với các kỳ trước. Theo đánh giá của ban chuyên môn, các chỉ số về thể lực, chiến thuật, độ bền, độ nhiệt tình trong thi đấu của các em học sinh thể hiện rất tốt.

Các môn thi đấu trong Hội khoẻ Phù Đổng cấp thành phố năm nay là những môn nằm trong cái hệ thống thi đấu của hội khỏe Phù Đổng cấp toàn quốc và đây là thế mạnh của thành phố Cần Thơ.

Sau Hội khỏe, thành phố sẽ lựa chọn các vận động viên có năng khiếu để bồi dưỡng, tập luyện, giúp các vận động viên đạt phong độ tốt nhất để thi đấu 8 môn tại Hội khỏe Phù Đổng cấp toàn quốc thời gian tới.

Hội Khỏe Phủ Đổng cấp thành phố Cần Thơ năm 2023 đã thật sự trở thành ngày hội thể thao lớn nhất của tuổi trẻ học đường, tạo nên môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh thể hiện được bản lĩnh, đam mê và cả trí tuệ của bản thân, góp phần ý nghĩa vào việc xây dựng và phát triển văn hóa học đường.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.