Vẫn là món bánh trôi đã quá quen thuộc, nay được khoác chiếc áo mới với đầy những sắc màu rực rỡ của mùa xuân, dịp Tết Hàn Thực năm nay Facebooker Nguyên Hạnh trổ tài làm những bánh trôi vô cùng xinh đẹp.
Được đăng trên Hội chia sẻ nấu ăn và trồng rau, hình ảnh những viên bánh trôi đủ màu sắc đã gây "bão like" từ các thành viên trong hội.
Chia sẻ độc quyền với aFamily, Facebooker Nguyên Hạnh cho biết chị làm món bánh trôi cơ bản như các mẹ vẫn làm thôi, tuy nhiên chị thêm các màu sắc tự nhiên từ rau củ quả khi nhào bột để có các mẻ bột bánh với các màu khác nhau.
Cụ thể cách pha màu như sau:
- Màu tím đậm từ nước cây lá cẩm đun đặc.
- Màu tím nhạt cũng từ nước cây lá cẩm nhưng đun ít cây cẩm hơn sẽ cho màu nhạt.
- Màu vàng từ củ nghệ xay lấy nước.
- Màu xanh cốm từ lá dứa.
- Màu xanh bạc hà cho vài giọt si rô bạc hà vào.
- Màu xanh lam từ hoa đậu biếc
Mâm bánh trôi chưa luộc được chị Hạnh chuẩn bị cho dịp Tết Hàn Thực năm nay, nhìn đã thấy hấp dẫn lắm rồi!
- Màu hồng nhìn tưởng từ màu củ dền nhưng thực ra là màu lá cẩm đỏ, làm bằng cách đun ít lá lọc nước bỏ tủ đá, khi làm mang ra đợi tan đá rồi lấy nước nhào bột.
- Màu hồng đậm là nước của hoa bụt giấm.
Facebooker Nguyên Hạnh cho biết màu của hoa, lá tự nhiên nhiều khi nó lên màu không theo ý mình, ví dụ đun lâu quá hoặc nhiệt độ cao quá thì một số màu sẽ nhạt hơn nên các mẹ cần lưu ý điểm này khi có ý định tạo màu cho bánh, xôi hoặc các đồ ăn khác từ màu của hoa lá tự nhiên nhé!
Nguyên một đĩa bánh xếp hình hoa xinh lung linh nhìn chẳng nỡ ăn!
Tết Hàn Thực năm nay bạn có làm bánh trôi không? aFamily hi vọng bạn một ngày Tết Hàn Thực thật vui và nhiều ý nghĩa bên gia đình, người thân nhé!