Cận cảnh lũ lụt kinh hoàng tại thành phố đầu nguồn của đập Tam Hiệp

Cận cảnh lũ lụt kinh hoàng tại thành phố đầu nguồn của đập Tam Hiệp

Mưa lớn bắt đầu vào hôm 15/7 khiến mực nước sông Dương Tử ở Trùng Khánh tăng lên 3 mét trong đêm. Việc này gây lụt lội nghiêm trọng trên toàn thành phố với 188.025 dân sống tại 18 quận và hạt bị ảnh hưởng. 1.000 ngôi nhà bị phá hủy và 6.000 hecta hoa màu ở đây bị ngập lụt – hãng tin China News Service cho hay.

3 người ở Trùng Khánh được cho là đã chết sau trận lũ gần đây nhất, 4 người khác vẫn đang mất tích. Một trong những phần bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Trùng Khánh là quận Wanzhou, đường phố ở đây ngập sâu 1,5 đến 3 mét, buộc 8.000 người phải sơ tán.

Ngày 14/7, hãng tin Tân Hoa Xã khen ngợi đập Tam Hiệp là "hệ thống kiểm soát nước lớn nhất dọc theo sông Dương Tử" và tự hào về khả năng "giảm áp lực ở trung và hạ lưu" của dòng sông. Theo Tân Hoa Xã, dòng chảy ra bên ngoài của con đập đã được cắt giảm một nửa xuống còn 19.000 mét khối/ giây kể từ 7/7.

Hôm nay (17/7), Tân Hoa Xã cho biết vì hồ chứa của đập đã đạt 50.000 mét khối mỗi giây và đạt 55.000 mét khối/ giây vào tối hôm đó, nhà chức trách đã tuyên bố "trận lụt thứ 2" trong năm của sông Dương Tử. Sắp tới, mưa lớn được dự báo tiếp tục diễn ra tại đây.

Dưới đây là những đoạn clip mà cư dân mạng Trung Quốc đăng tải cho thấy lũ lụt tại quận Wanzhou của Trùng Khánh hôm qua.

Theo Taiwan News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ