Cận cảnh lũ lụt kinh hoàng tại thành phố đầu nguồn của đập Tam Hiệp

Cận cảnh lũ lụt kinh hoàng tại thành phố đầu nguồn của đập Tam Hiệp

Mưa lớn bắt đầu vào hôm 15/7 khiến mực nước sông Dương Tử ở Trùng Khánh tăng lên 3 mét trong đêm. Việc này gây lụt lội nghiêm trọng trên toàn thành phố với 188.025 dân sống tại 18 quận và hạt bị ảnh hưởng. 1.000 ngôi nhà bị phá hủy và 6.000 hecta hoa màu ở đây bị ngập lụt – hãng tin China News Service cho hay.

3 người ở Trùng Khánh được cho là đã chết sau trận lũ gần đây nhất, 4 người khác vẫn đang mất tích. Một trong những phần bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Trùng Khánh là quận Wanzhou, đường phố ở đây ngập sâu 1,5 đến 3 mét, buộc 8.000 người phải sơ tán.

Ngày 14/7, hãng tin Tân Hoa Xã khen ngợi đập Tam Hiệp là "hệ thống kiểm soát nước lớn nhất dọc theo sông Dương Tử" và tự hào về khả năng "giảm áp lực ở trung và hạ lưu" của dòng sông. Theo Tân Hoa Xã, dòng chảy ra bên ngoài của con đập đã được cắt giảm một nửa xuống còn 19.000 mét khối/ giây kể từ 7/7.

Hôm nay (17/7), Tân Hoa Xã cho biết vì hồ chứa của đập đã đạt 50.000 mét khối mỗi giây và đạt 55.000 mét khối/ giây vào tối hôm đó, nhà chức trách đã tuyên bố "trận lụt thứ 2" trong năm của sông Dương Tử. Sắp tới, mưa lớn được dự báo tiếp tục diễn ra tại đây.

Dưới đây là những đoạn clip mà cư dân mạng Trung Quốc đăng tải cho thấy lũ lụt tại quận Wanzhou của Trùng Khánh hôm qua.

Theo Taiwan News

Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.
Phối cảnh Dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh về việc cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn thuê gần 2,4 triệu m2 đất và đất mặt nước đợt 1 theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất để thực hiện Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.