Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trực thăng Đài Loan gặp nạn khi hạ cánh, 2 phi công thiệt mạng

Hải Yến - 16/07/2020, 22:16 GMT+7 | Thế giới
Khói bốc lên sau vụ tai nạn máy bayKhói bốc lên sau vụ tai nạn máy bay

"Máy bay quan sát và trinh sát OH-58D thuộc Lữ đoàn 601st trở về từ cuộc tập trận trong khu vực hoạt động thứ 3 đã gặp tai nạn khi hạ cánh tại căn cứ Hsinchu vì lý do chưa được rõ" – Cơ quan phòng vệ Đài Loan nói trong một tuyên bố - "Phi công trưởng, thiếu tá Jan-chuan và phi công Kao Chia-lung đã được đưa tới bệnh viện nhưng đã thiệt mạng vì vết thương".

Vụ tai nạn xảy ra khi trực thăng đang bất ngờ quay lại Hsinchu chỉ vài phút sau khi cất cánh để đến căn cứ Lungtan.

Thiếu tướng Chang Tai-sun - người đứng đầu Lữ đoàn 601 cho rằng máy bay đã dừng tại căn cứ Hsinchu để tiếp nhiên liệu trên đường về nhà sau khi tham gia tập trận.

"2 phút sau khi máy bay cất cánh, ở độ cao 300-400 mét, phi công trưởng đã báo cáo tốc độ cánh quạt quá thấp. Theo quy trình vận hành tiêu chuẩn, lẽ ra anh phải hạ cánh khẩn cấp, nhưng máy bay đã ở bên ngoài căn cứ và đang bay qua khu dân cư" – ông nói.

"Phi công đã chọn quay 180 độ sang trái để hạ cánh bắt buộc tại căn cứ, nhưng do tốc độ cánh quạt cực thấp anh đã không thể hạ cánh được, khiến máy bay gặp tai nạn" - Thiếu tướng nói thêm.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết đã thành lập một ủy ban điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và ra lệnh cho tất cả các máy bay OH-58D dừng bay cho tới khi có thông báo mới.

Hình ảnh cuộc tập trận quân sự của Đài Loan:


Theo SCMP

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm