Cận cảnh động đất ở Indonesia, hơn 600 người thương vong

GD&TĐ - Ít nhất 26 người chết và hơn 600 người bị thương khi trận động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra gần đảo Sulawesi của Indonesia hôm nay (15/1).
Động đất gây nguy cơ sóng thần ở Indonesia.
Động đất gây nguy cơ sóng thần ở Indonesia.

Tâm chấn của động đất cách thủ phủ Mamuju của tỉnh Tây Sulawesi 36km về phía nam. Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), độ sâu của trận động đất là 18km.

Người đứng đầu cơ quan Khí tượng và Địa vật lý Indonesia (BMKG) Dwikorita Karnawati nói rằng ít nhất 26 dư chấn đã được ghi nhận sau trận động đất. Ông cho biết đất nước có thể bị tấn công bởi các dư chấn có nguy cơ gây sóng thần.

Hãng tin AFP dẫn thông báo từ cơ quan cứu hộ cho biết trận động đất đã phá hủy một bệnh viện ở Mamuju, khiến bệnh nhân và nhân viên y tế bị mắc kẹt bên trong.

Hàng ngàn người dân Mamuju được cho là đã rời nhà đi tìm nơi an toàn.

Một số hình ảnh sau trận động đất:

Cận cảnh động đất ở Indonesia, hơn 600 người thương vong ảnh 1
Cận cảnh động đất ở Indonesia, hơn 600 người thương vong ảnh 2
Cận cảnh động đất ở Indonesia, hơn 600 người thương vong ảnh 3
Theo Sputnik
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.