Cận cảnh con cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay ngư dân Phú Yên câu được

Sau nhiều giờ đánh vật và phải gọi thêm bạn thuyền, 12 ngư dân Phú Yên mới đưa được con cá ngừ đại dương khổng lồ lên tàu. Đây là con cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay ngư dân Phú Yên câu được ở vùng  biển Trường Sa.
Cận cảnh con cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay ngư dân Phú Yên câu được

Sáng 18/5, sau 3 ngày đêm chạy liên tục, tàu cá PY 96 742 do ông Nguyễn Trung Đỏm (trú P.Phú Đông,TP Tuy Hòa, Phú Yên) làm thuyền trưởng cập cảng Đông Tác, mang theo con cá ngừ đại dương khổng lồ vừa câu được.

Phải dùng cần cẩu mới đưa được con cá ngừ khủng lên bờ. Ảnh:Công Hậu
 
Phải dùng cần cẩu mới đưa được con cá ngừ khủng lên bờ. Ảnh:Công Hậu.

Sau khi cập cảng, con cá ngừ trên phải dùng cẩu chuyên dụng để đưa từ tàu lên bờ.

Tại cảng trước sự chứng kiến của hàng trăm ngư dân con cá ngừ đại dương được cân có tổng trọng lượng gần 370kg, dài 2.8m. Đây là con cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân Phú Yên câu được.

Ông Huỳnh Nuồng, chủ tàu cho biết: con cá câu được cách đây 3 ngày.

6 ngư dân trên tàu lúc đó không đủ sức giữ phải gọi thêm tàu bạn và 6 người cùng máy móc hỗ trợ mới đưa được cá lên tàu đắp đá. Do cá lớn nên anh em tìm mọi cách để giữ cá tươi và chạy tăng tốc về cảng".

Tuy nhiên do điều kiện bảo quản còn hạn hẹp nên khi  lên bờ giá trị cá đã giảm đi nhiều.

"Tui phải bán giá 80k nghìn đồng/kg. Biết là bảo quản tốt thì giá cao gấp nhiều lần, tiếc lắm khi lần đầu đi biển câu được con cá to như vậy. Như nơi khác người ta câu được cá vậy thì tàu lớn ra liền nhưng mình cá lớn quá không ăn đá, đường chạy về thì xa nên..."_ ông Nuồng luyến tiếc nói.

 
 

Thượng úy Lương Công Hậu, trạm trưởng Trạm biên phòng Tuy Hòa cho biết, Cảng Đông Tác hiện có trên 400 tàu đánh bắt xa bờ, đa số là đánh bắt cá ngừ đại dương.

Đây là lần đầu ghi nhận ngư dân bắt được con cá ngừ gần 370 kg. Hai năm trước đây con cá ngừ lớn nhất cập cảng là 270kg và được bảo quản tốt nên bán với giá cao hơn.

Theo Lao động
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.