Cận cảnh chú mèo “ngoài hành tinh” gây sốt mạng xã hội

Mắt Matilda ngày càng phình to, đồng thời chuyển sang màu đục, nhãn cầu cũng dần dần mất đi.
Cận cảnh chú mèo “ngoài hành tinh” gây sốt mạng xã hội

Với đôi mắt to, mờ đục khác thường, chú mèo cái hai tuổi có tên Matilda được mệnh danh là “mèo ngoài hành tinh” đang trở thành hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. Tài khoản Instagram của cô mèo này hiện đã cán mốc 30,000 người theo dõi.

Can canh chu meo

Cô mèo Matilda nổi tiếng với đôi mắt khác lạ.

Khi mới sinh, Matilda có thể trạng hoàn toàn bình thường giống như bao chú mèo khác. Sau này, một cặp vợ chồng trẻ quyết định đã nhận nuôi Matilda từ hội cứu trợ động vật địa phương.

Tuy nhiên vào thời điểm 1 năm tuổi, hai mắt của Matilda bắt đầu xuất hiện triệu chứng phình to ra đồng thời chuyển sang màu đục, nhãn cầu cũng dần dần mất đi.

Can canh chu meo

Mắt của Matilda có màu đục, không hề thấy nhãn cầu.

Sau khi được đưa tới bệnh viện thú y, các bác sĩ đã chuẩn đoán cô mèo Matilda đã mắc phải căn bệnh khá hiếm gặp mang tên “Lens luxation” (bệnh tăng nhãn áp ở động vật). Hậu quả nghiêm trọng do căn bệnh để lại đã khiến Matilda mất đi thị lực nhưng cô mèo vẫn tỏ ra vô cùng hoạt bát và vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra.

Can canh chu meo

Matilda thời điểm trước khi bị bệnh.

Những hình ảnh thường ngày của Matilda được cô chủ chụp lại vào chia sẻ trên trang Instagram đã thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Một số người tò mò còn đặt ra nghi vấn rằng những bức ảnh này đã được chỉnh sửa qua photoshop, thậm chí có người còn cho rằng Matilda đã bị cô chủ bắt đeo kính áp tròng để trở nên nổi tiếng.

Can canh chu meo

Nhiều người coi đây chỉ là một trò đùa của chủ nhân chú mèo.

Nhưng sau khi biết được câu chuyện không may của Matilda, mọi người đều cảm thấy thương cảm và thêm yêu quý “cô mèo ngoài hành tinh”.

Dù có chuyện gì xảy ra, đối với tôi Matilda vẫn rất xinh đẹp và đáng yêu. Thật tuyệt với! Chúng tôi sẽ yêu thương và chăm sóc cho “cô ấy” hết mức có thể”, chủ nhân của Matilda chia sẻ.

Can canh chu meo

Matilda hiện đang sống vui vẻ cùng một chú chó và đôi vợ chồng trẻ.

Matilda không phải là trường hợp đầu tiên trên thế giới mắc phải căn bệnh tăng nhãn áp, tuy nhiên chính nhờ đôi mắt đặc biệt này, Matilda đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết tới hơn.

Theo danviet
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.