Cận cảnh "Bàn tay Phật" độc nhất vô nhị, đại gia không tiếc tiền rước về thắp hương

Phật thủ bonsai thế tam đa chưng Tết Nguyên đán là cây độc nhất vô nhị của anh Tạ Tùy Duy tại nhà vườn ở xã Đắc Sở được khách trả giá lên tới 24 triệu đồng nhưng anh vẫn chưa đồng ý.
Cận cảnh "Bàn tay Phật" độc nhất vô nhị, đại gia không tiếc tiền rước về thắp hương

Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, người dân xã Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội) lại nhộn nhịp đón khách từ khắp nơi về chọn mua phật thủ bonsai chưng Tết. Theo đó, những cây phật thủ bonsai với hình dáng đẹp mắt, mang ý nghĩa tâm linh luôn được khách sành chơi tìm mua từ rất sớm.

Anh Tạ Tùy Duy, chủ một nhà vườn phật thủ tại xã Đắc Sở, cho biết, phật thủ bonsai là cây cảnh xuất hiện trên thị trường Tết nhiều năm nay. Giá loại cây này thường dao động từ 1,5-3 triệu đồng/cây tùy loại.

Cận cảnh "Bàn tay Phật" độc nhất vô nhị, đại gia không tiếc tiền rước về thắp hương ảnh 1

 Cây phật thủ bonsai được trả 24 triệu đồng nhưng chủ vườn vẫn chưa đồng ý bán.

Phật thủ bonsai thì nhiều, giá cũng bình dân. Năm nay vườn của anh có khoảng 1.000 cây phật thủ bonsai bán ra thị trường dịp Tết Nguyên đán. Nhưng những cây phật thủ có dáng thế lạ giá tương đối cao.

Anh Duy tiết lộ: “Cả nhà tôi chỉ có duy nhất 1 cây phật thủ thế tam đa, có tuổi thọ lên đến 8 năm, khách đến vườn trả giá 24 triệu đồng rồi nhưng tôi vẫn chưa đồng ý”.

Cây phật thủ tam đa, từ thế cây đến hình dáng quả, đều hoàn toàn tự nhiên. Cây có chiều cao khoảng 50cm, gốc chia thành 3 thân cây nhỏ, tán đều, tròn đẹp. Từ tháng 3 cây ra hoa, anh đã kích quả, đến tháng 6, tháng 7 cây ra quả xanh rồi chín vàng vào đúng dịp Tết. Năm nay, gốc này đậu 9 quả nên rất nhiều đại gia hỏi mua.

Cận cảnh "Bàn tay Phật" độc nhất vô nhị, đại gia không tiếc tiền rước về thắp hương ảnh 2

Theo chủ vườn, phật thủ bonsai của anh được trả giá cao vì có dáng tam đa rất độc lạ.

Cận cảnh "Bàn tay Phật" độc nhất vô nhị, đại gia không tiếc tiền rước về thắp hương ảnh 3

Cây phật thủ thế bonsai này có 9 quả, được rất nhiều khách hỏi mua.

 Tam đa nghĩa là đa phúc, đa lộc, đa thọ (nhiều con cháu - tiền tài nhiều - sống lâu) mang nghĩa ba đời phát tài, tượng trưng cho sự sung túc, hạnh phúc, giàu sang và đắc thọ.

Quả phật thủ tượng trưng cho bàn tay Đức Phật, theo quan niệm, phật thủ để trong nhà sẽ lưu giữ Thần, Phật và gia tiên lâu hơn, mang lại điềm lành, phù hộ cho gia chủ.

Theo anh Duy, trồng phật thủ bonsai tương đối vất vả, đòi hỏi kỹ thuật cao. Anh phải trồng bằng giá thể nhẹ xốp, có khả năng giữ nước tốt, tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây và áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt.

Đặc biệt, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm cho lớp giá thể, rêu ở dưới gốc do nhà vườn cấy và giúp tạo điểm nhấn, nâng cao tính thẩm mỹ cho cây. Hơn nữa, để ra 1 quả phật thủ rất khó, nhà vườn phải áp dụng kỹ thuật vun trồng, tưới tắm đặc biệt để cây chơi được hết tháng giêng.

“Hiện phật thủ trong vườn đã được khách đặt mua gần hết, tôi chỉ còn khoảng 300 cây nữa”, anh Duy nói.

Theo Vietnamnet
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.