Căn bệnh lạ của cô gái có ngoại hình khó coi

Vượt qua những lời chế nhạo cay độc về ngoại hình, Lizzie Velasquez trở thành nhà văn và diễn giả nổi tiếng toàn cầu.
Căn bệnh lạ của cô gái có ngoại hình khó coi

Theo Daily Mail, cô gái sinh năm 1989 đến từ Texas (Mỹ) - Lizzie Velasquez - mắc hội chứng rối loạn tổ chức Marfan, Lipodystrophy. Căn bệnh này khiến chất béo trong cơ thể cô bị đốt cháy rất nhanh và không thể tăng cân.

Hội chứng của Lizzie đặc biệt hiếm gặp. Trên thế giới, chỉ 2 người mắc phải, trong đó có cô.

Lizzie Velasquez – „cô gái xấu xí nhất thế giới“. Nguôn Dailymail
Lizzie Velasquez - cô gái xấu xí nhất thế giới. (Ảnh: Daily Mail).

Lúc mới sinh, cô gái người Mỹ nặng 1,2 kg. Các bác sĩ chẩn đoán cô khó phát triển giác quan bình thường và tuổi thọ không cao.

Hiện nay, ở tuổi 26 tuổi, Lizzie chỉ cao 1,57 m và nặng 27 kg, lượng mỡ trong cơ thể là 0%. Cô mất hoàn toàn thị lực ở mắt phải, mắt trái cũng ngày càng suy yếu.

“13 tuổi, tôi nhìn vào gương và ước mình có thể giết chết căn bệnh đáng ghét này. Nó đã khiến tôi rất đau đớn“ - Lizzie chia sẻ.

Vào năm 1989, hội chứng mà Lizzie mắc phải chưa được y học biết đến. Nguồn: BBC
Năm 1989, hội chứng Lizzie mắc phải chưa được y học biết đến. (Ảnh: BBC).

Năm 17 tuổi, cô gặp cú sốc lớn. Cô tình cờ phát hiện clip về mình được phát tán trên YouTube với tựa đề World’s Ugliest Woman (Người phụ nữ xấu xí nhất thế giới).

Clip này hút hơn 4 triệu lượt xem, cùng hàng nghìn bình luận ác ý như "Lizzie, hãy làm ơn giúp cả thế giới, đặt súng lên đầu mày và tự sát đi!"

Tuy nhiên, chính sự xúc phạm ấy khiến cô kiên cường đứng lên, chống lại nạn bắt nạt học đường và xã hội. Tốt nghiệp Đại học Texas State (Mỹ) chuyên ngành Truyền thông, Lizze nhanh chóng trở thành nhà văn và diễn giả nổi tiếng truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trên toàn thế giới.

Lizzie với bài diễn thuyết cảm động tại TEDx Austin Women với hơn 10 triệu lượt xem trên Interntet. Nguồn Youtube

Cô gái sinh năm 1989 đã xuất bản 2 cuốn sách - Be Beautiful, Be YouLizzie Beautiful. Kênh YouTube 330.000 người theo dõi và trang Facebook có gần 600.000 fan của cô như lời khẳng định mạnh mẽ về nghị lực sống. Cô cho hay, đây là sự đền bù xứng đáng cho những ai biết nỗ lực, vượt qua khó khăn.

Mới đây, Lizzie ra mắt bộ phim tài liệu về chính mình mang tên A Brave Heart: The Lizzie Velasquez Story (Một trái tim dũng cảm: Câu chuyện về Lizzie Velasquez).

Theo Zing
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.