Căn bệnh hiếm khiến cậu bé 6 tuổi Kazakhstan trông như ông lão

GD&TĐ - Cậu bé Yernar Alibekov mắc một chứng bệnh hiếm gặp liên quan đến gen khiến em trông già hơn so với tuổi. 
Căn bệnh hiếm khiến cậu bé 6 tuổi Kazakhstan trông như ông lão
Yernar Alibekov và bố. Ảnh: Central European News.

Yernar Alibekov và bố.

Yernar Alibekov, 6 tuổi, đến từ thành phố Astan, phía đông bắc Kazakhstan, bị chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn mô liên kết hiếm gặp mang tên Ehlers-Danlos chỉ một tháng sau khi sinh, theo Mirror. Bệnh khiến lớp da của cậu bé chảy xệ, làm em trông già hơn rất nhiều so với tuổi thực.

Zibensa Tulepbergenova, mẹ cậu bé, cho biết Alibekov chỉ có thể được phẫu thuật cắt da thừa khi đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, các bác sĩ từ bệnh viên địa phương đã giúp họ phá lệ.

Nếu chờ đợi thêm vài năm nữa, Alibekov sẽ được phẫu thuật miễn phí nhưng gia đình quyết định chi số tiền hơn 300 USD để phẫu thuật cho em, giúp cậu bé nâng cao chất lượng cuộc sống.

Số tiền được bạn bè và những người hảo tâm quyên góp bởi gia đình em không đủ khả năng chi trả. Dù vậy, các chuyên gia tỏ ra hoài nghi trước tính hiệu quả của biện pháp phẫu thuật.

"Đây là một chứng bệnh hiếm gặp, 50.000 người mới có một người mắc", bác sĩ Olga Loseva nói. "Thực tế, phẫu thuật không thể cải thiện tình trạng da của cậu bé, nó vẫn sẽ tiếp tục chảy ra".

Theo Vnexpress
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass. 
Ảnh minh họa/INT

Cơ hội để phát triển du lịch

GD&TĐ - Quảng Ngãi không chỉ có di chỉ khảo cổ Sa Huỳnh, di tích Khởi nghĩa Ba Tơ mà còn có hòn đảo xinh đẹp mang tên Lý Sơn.