Căn bệnh hiếm khiến cậu bé 6 tuổi Kazakhstan trông như ông lão

GD&TĐ - Cậu bé Yernar Alibekov mắc một chứng bệnh hiếm gặp liên quan đến gen khiến em trông già hơn so với tuổi. 
Căn bệnh hiếm khiến cậu bé 6 tuổi Kazakhstan trông như ông lão
Yernar Alibekov và bố. Ảnh: Central European News.

Yernar Alibekov và bố.

Yernar Alibekov, 6 tuổi, đến từ thành phố Astan, phía đông bắc Kazakhstan, bị chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn mô liên kết hiếm gặp mang tên Ehlers-Danlos chỉ một tháng sau khi sinh, theo Mirror. Bệnh khiến lớp da của cậu bé chảy xệ, làm em trông già hơn rất nhiều so với tuổi thực.

Zibensa Tulepbergenova, mẹ cậu bé, cho biết Alibekov chỉ có thể được phẫu thuật cắt da thừa khi đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, các bác sĩ từ bệnh viên địa phương đã giúp họ phá lệ.

Nếu chờ đợi thêm vài năm nữa, Alibekov sẽ được phẫu thuật miễn phí nhưng gia đình quyết định chi số tiền hơn 300 USD để phẫu thuật cho em, giúp cậu bé nâng cao chất lượng cuộc sống.

Số tiền được bạn bè và những người hảo tâm quyên góp bởi gia đình em không đủ khả năng chi trả. Dù vậy, các chuyên gia tỏ ra hoài nghi trước tính hiệu quả của biện pháp phẫu thuật.

"Đây là một chứng bệnh hiếm gặp, 50.000 người mới có một người mắc", bác sĩ Olga Loseva nói. "Thực tế, phẫu thuật không thể cải thiện tình trạng da của cậu bé, nó vẫn sẽ tiếp tục chảy ra".

Theo Vnexpress
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.