Campuchia và Thái Lan tiếp tục quay cuồng vì Covid-19

GD&TĐ - Hôm nay (2/5), Bộ Y tế Campuchia báo cáo 730 ca mắc Covid-19 mới, trong đó thủ đô Phnom Penh có 454 ca. Thái Lan cũng thông báo số ca tử vong cao nhất trong ngày thứ 2 liên tiếp.
Người Thái Lan xếp hàng tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Người Thái Lan xếp hàng tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Campuchia từng ghi nhận ít ca mắc Covid-19 nhất thế giới nhưng đợt bùng phát gần đây vào cuối tháng 2 đã khiến số ca mắc tăng lên tới 14.520 ca. Số ca tử vong mới là 6, đưa tổng số người qua đời vì Covid-19 tại Campuchia lên 103.

“Covid-19 tiếp tục đe dọa chúng ta. Xin hãy tiếp tục cảnh giác bằng cách thực hành vệ sinh, giãn cách xã hội và không rời khỏi nhà vì dịch đang lây lan nghiêm trọng trong các cộng đồng đất nước, các nước láng giềng và trên thế giới” – Cục Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm của Campuchia cho biết trong một tuyên bố trên Facebook hôm nay.

Thủ đô Phnom Penh đang bị phong tỏa đến ngày 5/5 và đã tuyên bố một số quận là “vùng đỏ”, cấm người dân rời khỏi nhà ngoại trừ lý do y tế.

Thái Lan hôm nay báo cáo 1.940 ca mắc Covid-19 mới, trong khi đó số ca tử vong lên mức cao nhất là 21 người trong ngày thứ 2 liên tiếp.

Thái Lan phần lớn đã kiểm soát được virus hồi đầu của đại dịch thông qua các lệnh phong tỏa và kiểm soát biên giới. Tuy nhiên, làn sóng dịch thứ 3 bắt đầu vào tháng 4 với biến chủng B.1.1.7 dễ lây nhiễm đã chiếm một nửa số ca nhiễm và tử vong. Tính đến nay, nước này có 68.984 ca mắc và 245 ca tử vong vì Covid-19.

Theo Reuters/USN