Campuchia và Thái Lan tiếp tục quay cuồng vì Covid-19

GD&TĐ - Hôm nay (2/5), Bộ Y tế Campuchia báo cáo 730 ca mắc Covid-19 mới, trong đó thủ đô Phnom Penh có 454 ca. Thái Lan cũng thông báo số ca tử vong cao nhất trong ngày thứ 2 liên tiếp.
Người Thái Lan xếp hàng tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Người Thái Lan xếp hàng tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Campuchia từng ghi nhận ít ca mắc Covid-19 nhất thế giới nhưng đợt bùng phát gần đây vào cuối tháng 2 đã khiến số ca mắc tăng lên tới 14.520 ca. Số ca tử vong mới là 6, đưa tổng số người qua đời vì Covid-19 tại Campuchia lên 103.

“Covid-19 tiếp tục đe dọa chúng ta. Xin hãy tiếp tục cảnh giác bằng cách thực hành vệ sinh, giãn cách xã hội và không rời khỏi nhà vì dịch đang lây lan nghiêm trọng trong các cộng đồng đất nước, các nước láng giềng và trên thế giới” – Cục Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm của Campuchia cho biết trong một tuyên bố trên Facebook hôm nay.

Thủ đô Phnom Penh đang bị phong tỏa đến ngày 5/5 và đã tuyên bố một số quận là “vùng đỏ”, cấm người dân rời khỏi nhà ngoại trừ lý do y tế.

Thái Lan hôm nay báo cáo 1.940 ca mắc Covid-19 mới, trong khi đó số ca tử vong lên mức cao nhất là 21 người trong ngày thứ 2 liên tiếp.

Thái Lan phần lớn đã kiểm soát được virus hồi đầu của đại dịch thông qua các lệnh phong tỏa và kiểm soát biên giới. Tuy nhiên, làn sóng dịch thứ 3 bắt đầu vào tháng 4 với biến chủng B.1.1.7 dễ lây nhiễm đã chiếm một nửa số ca nhiễm và tử vong. Tính đến nay, nước này có 68.984 ca mắc và 245 ca tử vong vì Covid-19.

Theo Reuters/USN
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.