Campuchia tiếp tục ‘chơi lớn’ ở ASEAN Para Games

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau SEA Games 32, chủ nhà Campuchia tiếp tục "chơi lớn" ở một giải đấu do họ đăng cai trong thời gian tới.
ASEAN Para Games 2023 diễn ra từ 3-9/6 tới tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo.
ASEAN Para Games 2023 diễn ra từ 3-9/6 tới tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo.

SEA Games 32 đã khép lại đầy ấn tượng trong lần đầu tiên được tổ chức trên đất Campuchia. Chủ nhà của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 ghi dấu ấn mạnh mẽ với quyết định miễn phí nhiều hạng mục bao gồm chi phí ăn ở, đi lại của các đoàn tham dự; vé xem các nội dung thi đấu cho người hâm mộ; bản quyền truyền hình SEA Games 32...

Sau SEA Games 32, chủ nhà Campuchia tiếp tục ghi điểm ở ASEAN Para Games 12 - Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2023.

Theo thông báo mới nhất, BTC nước chủ nhà khẳng định các chi phí ăn ở, đi lại, quảng bá, tham dự lễ khai mạc, bế mạc, vé vào cửa và bản quyền truyền hình ASEAN Para Games sẽ vẫn miễn phí như kỳ SEA Games 32.

Điều này được ông Samdech Pichey Sena Tea Banh - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Trưởng ban Tổ chức Quốc gia SEA Games - ASEAN Para Games xác nhận.

Dự kiến, có khoảng 2.600 thành viên các đoàn thể thao, trong đó có 1.400 vận động viên đến từ 11 quốc gia trong khu vực sẽ tham gia ASEAN Para Games 12, diễn ra từ ngày 3-9/6 tới tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo, Sân vận động Olympic Quốc gia và một số địa điểm thi đấu khác ở thủ đô Phnom Penh.

Tổng cộng có 14 môn thể thao được các vận động viên tham gia tranh tài trong khuôn khổ ASEAN Para Games 12, bao gồm Điền kinh, Cầu lông, Boccia, Cờ vua, Bóng đá 5 người, Bóng đá 7 người, Judo, Cử tạ, Bơi lội, Bóng bàn nội dung nam và nữ, Bóng chuyền ngồi nam và nữ, Bóng rổ xe lăn nam và nữ cùng Thể thao điện tử (E-sports-môn trình diễn).

Hơn 1.000 phóng viên đã đăng ký với Tổng cục Thông tin và Nghe nhìn thuộc Bộ Thông tin Campuchia để tác nghiệp tại SEA Games 32 và những đơn đăng ký này sẽ tự động được chuyển sang ASEAN Para Games 12 để tạo điều kiện cho họ làm nhiệm vụ thông tin tại kỳ đại hội tới.

Takefusa Kubo lọt tầm ngắm của HLV Mikel Arteta.

Arsenal muốn chiêu mộ Messi Nhật Bản

GD&TĐ - Phong độ ấn tượng của Kubo nhận được sự đánh giá cao của HLV Mikel Arteta, người đang muốn nâng cao chất lượng đội hình Arsenal.