Campuchia miễn phí bản quyền truyền hình SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Campuchia chính thức tuyên bố chủ nhà SEA Games 32 sẽ không thu phí bản quyền phát sóng truyền hình với đại hội thể thao năm nay.
Campuchia quyết định miễn phí bản quyền SEA Games cho các nước.
Campuchia quyết định miễn phí bản quyền SEA Games cho các nước.

Theo báo chí Campuchia, ngài Hun Sen - Thủ tướng nước này vừa ra quyết định bất ngờ về vấn đề bản quyền truyền hình Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023.

Cụ thể, trong cuộc họp nội các diễn ra hôm 31/3, Thủ tướng Campuchia chính thức tuyên bố chủ nhà SEA Games 32 sẽ không thu phí bản quyền phát sóng truyền hình với đại hội thể thao năm nay.

“Chính phủ Hoàng gia đã quyết định không tính phí bản quyền phát sóng truyền hình cho các mạng truyền hình trong và ngoài nước đối với Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 sắp tới”, Ủy ban tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC) nói với tờ Khmer Times.

Đáng nói, Malaysia, Việt Nam, Indonesia và Singapore là 4 quốc gia đã mua bản quyền truyền hình SEA Games 32.

Trước đó, Thái Lan đã phản ứng dữ dội về vấn đề bản quyền truyền hình SEA Games, khi Campuchia đưa ra giá tới 800.000 USD cho Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay. Nhưng nay mọi chuyện đã được giải quyết tốt đẹp.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia, ông Khieu Kanharith cũng lên tiếng xác nhận: “Thủ tướng Hunsen đã ra lệnh không thu tiền từ các đài truyền hình nước ngoài về việc phát sóng SEA Games 32 tại Campuchia”. Nhiều khả năng, các nước đã mua bản quyền truyền hình sẽ được hoàn lại toàn bộ phí.

Theo kế hoạch, SEA Games 32 diễn ra từ 29/4-17/5 tại Campuchia. Bóng đá sẽ là bộ môn tranh tài sớm nhất. Cụ thể, môn bóng đá nam SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 16/5. Môn bóng đá nữ được tổ chức từ ngày 2 đến 15/5.

Để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức, an ninh và trật tự, mọi hệ thống giáo dục của nước chủ nhà Campuchia sẽ tạm ngưng hoạt động.

Đây là quyết định được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Giáo dục Campuchia. Cụ thể, các hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học nước này sẽ tạm ngưng từ ngày 20/4 đến 18/5.

Lễ khai mạc SEA Games 32 sẽ diễn ra vào ngày 5/5 tại sân vận động quốc gia Morodok Techo, thủ đô Phnom Penh. Ngoài Phnom Penh, đại hội còn được tổ chức ở 4 tỉnh khác là: Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

HLV Ten Hag sắp bị sa thải?

HLV Ten Hag sắp bị sa thải?

GD&TĐ - Erik ten Hag đứng thứ hai trong danh sách những huấn luyện viên Ngoại hạng Anh có nguy cơ cao nhất bị sa thải trong thời gian tới.