Cẩm nang cho nàng tha hồ trổ tài trong phòng bếp nhỏ

Dù phòng bếp gia đình bạn nhỏ đến đâu, những gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn yêu căn bếp nhà mình hơn.
Không giống như việc dùng các tủ gỗ truyền thống, kệ bếp sẽ tạo ra cảm giác có nhiều không gian thông thoáng hơn
Không giống như việc dùng các tủ gỗ truyền thống, kệ bếp sẽ tạo ra cảm giác có nhiều không gian thông thoáng hơn

Chắc chắn rằng một phòng bếp nhỏ thì không thể nào lý tưởng được. Tuy nhiên có nhiều cách giúp bạn có thể tận dụng tối đa nó. Thay vì ghét bỏ và bực bội với những vấn đề mà bạn tưởng như không thể nào khắc phục được, những thay đổi nhỏ như sơn lại nhà bếp, sắp xếp lại các kệ đựng đồ trong bếp hay thậm chí là thay đổi hoa văn của giấy dán tường sẽ làm sáng bừng gian bếp của bạn.

1.Sử dụng hệ thống kệ mở

Không giống như việc dùng các tủ gỗ truyền thống, kệ bếp sẽ tạo ra cảm giác có nhiều không gian thông thoáng hơn. Không chỉ vậy, các kệ mở này giúp bạn bố trí các đồ dùng vật dụng mà bạn hay dùng và thật tuyệt vời nếu bạn có thể sắp xếp chúng theo trình tự nhất định. Thật tuyệt nếu bạn đặt lên hệ thống kệ mở này chiếc máy rửa bát tiện dụng ngay trong phòng bếp.

2. Chú ý vào từng chi tiết nhỏ

Hãy để ý tới chi tiết nhỏ, đặc biệt nếu như bạn đang sống trong một căn hộ cho thuê. Nếu bạn không được phép thay đổi cách bài trí mọi thứ, những sáng tạo nho nhỏ khi tạo ra những tay nắm khóa tủ mới hay đơn giản là thay đổi màu của các đường viền quanh chúng sẽ tạo ra phong cách riêng độc đáo mà không phá vỡ những nguyên tắc vàng trong cách bài trí một căn hộ đi thuê.

Cẩm nang cho nàng tha hồ trổ tài trong phòng bếp nhỏ - 2

Hãy để ý tới chi tiết nhỏ, đặc biệt nếu như bạn đang sống trong một căn hộ cho thuê

3. Tạo tiêu điểm chính thu hút cho phòng bếp

Một cách dễ dàng để khiến phòng bếp trông rộng hơn đó là tạo ra một tiêu điểm chính. Từ hoa văn của giấy dán tường, miếng thủy tinh trang trí chiếc đèn treo nhiều ngọn hay bàn ăn gia đình độc đáo sẽ làm cho các vị khách ghé thăm nhà chú ý vào các họa tiết và cách bài trí hơn là để tâm đến không gian của căn phòng.

Cẩm nang cho nàng tha hồ trổ tài trong phòng bếp nhỏ - 3

4. Chọn tủ màu tối

Có lẽ đây là một điều bất ngờ nhưng thực tế những chiếc tủ tối màu lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho một phòng bếp nhỏ. Hãy thử mạo hiểm sơn những chiếc tủ với màu tối sẽ tạo ra một phong cách riêng sáng tạo mà vẫn tạo ra không gian rất ấm cúng. Dù bạn có thể lựa chọn màu sơn tường theo ý thích nhưng màu trắng sẽ là sự tương phản hoàn hảo để căn phòng trở lên tươi sáng hơn.

Cẩm nang cho nàng tha hồ trổ tài trong phòng bếp nhỏ - 4

Có lẽ đây là một điều bất ngờ nhưng thực tế những chiếc tủ tối màu lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho một gian bếp nhỏ

5. Hãy sáng tạo theo phong cách riêng của mình

Chắc chắn phòng bếp nhỏ sẽ không có đủ không gian để bạn đặt một chiếc tủ lạnh lớn, nhưng hãy tận dụng tối đa không gian của nó với một chiếc tủ lạnh mini đặt chèn vào bên dưới kệ bếp. Rõ ràng bạn đã tiết kiệm được một phần không gian của căn bếp.

Cẩm nang cho nàng tha hồ trổ tài trong phòng bếp nhỏ - 5

Một chiếc tủ lạnh mini đặt chèn vào bên dưới kệ bếp là một ý tưởng thông minh cho căn bếp nhỏ

6. Tận dụng những gì bạn có

Bạn có thể gặp đôi chút khó khăn với không gian sống hẹp, đặc biệt khi phòng khách và phòng ngủ giới hạn trong có một căn phòng. Nhà bếp được thiết kế tận dụng tối đa không gian với hệ thống kệ mở, bức tường được trang trí các bức tranh nghệ thuật và thậm chí có thêm cả một chiếc tivi là lựa chọn tốt nhất. Như vậy, bạn có thể vừa nấu ăn mà vẫn theo dõi được các chương trình tivi.

Cẩm nang cho nàng tha hồ trổ tài trong phòng bếp nhỏ - 6

Vừa nấu ăn vừa xem ti vi - không tồi phải không?

7. Một không gian- hai mục đích

Nếu bạn không có nhiều phòng, hãy chắc chắn mọi thứ trong bếp cũng có thể sử dụng vào hai chức năng. Chẳng hạn góc nhỏ yên tĩnh như thế này vừa có thể đươc sử dụng làm nơi làm việc, trở thành bàn ăn tối hay thậm chí là nơi để chuẩn bị thực phẩm.

Cẩm nang cho nàng tha hồ trổ tài trong phòng bếp nhỏ - 7

Góc nhỏ yên tĩnh như thế này vừa có thể đươc sử dụng làm nơi làm việc, trở thành bàn ăn tối hay thậm chí là nơi để chuẩn bị thực phẩm

8. Giá treo xoong nồi - một lựa chọn rất kinh tế

Không gian nhỏ không phải là một vấn đề lớn. Treo xoong nồi như thế này là một cách tuyệt vời nếu như các tủ và kệ không có đủ không gian để nhét chúng. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, hãy xem xét đến lựa chọn rất kinh tế này.

Cẩm nang cho nàng tha hồ trổ tài trong phòng bếp nhỏ - 8

Treo xoong nồi như thế này là một cách tuyệt vời nếu như các tủ và kệ không có đủ không gian để nhét chúng.

Theo Eva
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.