Cách yêu con được bé mong chờ nhất

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ quá bận rộn với công việc đến nỗi không biết con mình đang làm gì, cảm thấy thế nào. Có những cách đơn giản giúp bạn cân bằng giữa công việc và gia đình, giúp bé cảm thấy mình được cha mẹ yêu thương.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Dành cuối tuần cho con

Hãy cố gắng sắp xếp công việc để có thể dành thời gian cho con trong những ngày cuối tuần, ví dụ như đưa con đi sở thú, đi xem xiếc, đi xem phim hay thậm chí là cùng con làm một việc gì đó tại nhà. Khi bạn đã làm cha, làm mẹ thì bạn cần phải có trách nhiệm với con mình và việc ở bên con càng nhiều càng tốt chính là nghĩa vụ của bạn.

2. Tham gia và các hoạt động của con

Hãy tạo cho con cảm giác được thuộc về bạn, được bạn quan tâm bằng cách tham gia vào cuộc sống hàng ngày của con. Hãy tham dự những buổi họp phụ huynh, những sự kiện do trường con tổ chức, những bữa tiệc liên quan đến con…Hãy cố gắng sắp xếp thời gian để có mặt trong những sự kiện đó và cho con thấy bạn là một người cha, người mẹ tuyệt vời như thế nào.

3. Quan tâm và hỏi han về mỗi ngày của con

Trong những bữa ăn tối, hãy tạo ra thói quen trò chuyện với con về một ngày của con ở trường. Hãy hỏi về việc học tập, bạn bè, những trò chơi…của con trong ngày. Hãy trở thành một người bạn của con và để con cảm thấy hạnh phúc khi có một người cha, người mẹ quan tâm và muốn biết những điều đang diễn ra trong cuộc sống của con.

4. Thi thoảng tặng quà cho con

Trẻ em sẽ có cảm giác như mình là “cái rốn của vũ trụ” mỗi khi được nhận quà bánh. Mỗi tháng 1 đến 2 lần, bạn hãy nuông chiều con bằng cách mua tặng con những đồ chơi mà con đã thèm muốn từ lâu, hoặc mua cho con kem hay bánh kẹo... Bạn cũng có thể đều đặn chuẩn bị những món ăn mà con yêu thích trong những bữa cơm gia đình.

5. Tổ chức các sự kiện vì con

Hãy là một bà mẹ tuyệt vời bằng cách thi thoảng tổ chức những chuyến đi dã ngoại, những bữa tiệc…. cho con và thậm chí là cùng các bà mẹ khác tổ chức cho nhóm bạn của con. Con bạn chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi thấy bạn tổ chức những sự kiện đó vì chúng.

6. Thưởng cho hành vi tốt của con

Hãy giúp con hình thành thói quen tích cực bằng cách thưởng cho những việc làm tốt thay vì quở trách hay mắng mỏ mỗi khi con làm điều sai trái.

Khi thấy con làm được một việc gì tốt, hãy thưởng cho con đồ chơi, bánh kẹo hay một chuyến đi chơi và đừng quên nhắc con nguyên nhân của phần thưởng đó. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy mình đặc biệt và hình thành cách ứng xử tốt hơn.

7. Dành thời gian cho con

Điều cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém đó chính là sắp xếp và dành thời gian cho con. Bạn càng dành nhiều thời gian cho con trong những năm tháng con khôn lớn thì con càng cảm thấy gắn bó và yêu thương bạn hơn.

Hãy đưa con tới trường, chuẩn bị cơm hộp cho con ăn ở lớp, đi xem bóng đá cùng con và làm những việc tương tự để cho con thấy sự quan tâm sâu sắc của bạn đối với bé, với cuộc sống của bé.

Theo vnexpress.net
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.